năng lượng Mặt trời

Những phát kiến giảm thiểu biến đổi khí hậu
10 tháng trước Giáo dục
Các nhà khoa học đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu và chi phí liên quan ngày càng tăng.
 • Hệ thống giám sát nguồn điện năng lượng pin Mặt trời có thể kiểm soát được điện năng sản xuất, từ đó có kế hoạch sử dụng hợp lý, tiết kiệm. Đây là sáng chế của nhóm tác giả Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
 • Hệ thống thu và lưu trữ năng lượng Mặt trời trong một thời gian dài được phát triển tại Đại học Công nghệ Chalmers ở Gothenberg, Thụy Điển, có thể mở đường cho các thiết bị điện tử tự sạc theo yêu cầu.
 • Thay vì trồng cây xanh ở dải phân cách trên đường giao thông, tác giả Đồng Thị Hạnh Linh (TPHCM) đề xuất làm hệ thống tấm pin mặt trời phát điện.
 • Alma Resort lắp hệ thống điện mặt trời
  một năm trước Bốn phương
  (GDTĐ) - Với tham vọng trở thành khu nghỉ dưỡng có dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, Alma resort hợp tác với 3 công ty lớn của Đức (tập đoàn Melchers, Aschoff Solar Ltd và một tổ chức tài chính của Đức) để triển khai lắp tấm năng lương mặt trời cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng.
 • Chuyển đổi carbon dioxide thành carbon monoxide
  một năm trước Giáo dục
  Nhóm nghiên cứu do Đại học Lund (Thụy Điển) dẫn đầu đã chỉ ra cách năng lượng Mặt trời có thể chuyển đổi carbon dioxide thành nhiên liệu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO