"Dù mật ong rất tốt nhưng không nên uống quá nhiều vào buổi sáng hay thời điểm bất kỳ trong ngày", ông Hưng nói và cho biết nên pha mật ong với nước ấm dưới 50 độ nhằm tránh phá hủy enzym, làm mất những tác dụng quý của nó.
Theo lương y Vũ Quốc Trung, mật ong tốt nhưng kỵ với một số loại gia vị, món ăn như hành, thì là, cua. Do vậy, khi sử dụng mật ong không nên kết hợp mật ong với các thực phẩm này.
Là một sản phẩm thiên nhiên, không chứa chất bảo quản vì thế các trực khuẩn có thể tấn công và làm ảnh hưởng tới chất lượng của mật ong. Các trực khuẩn này âm thầm phát triển và hình thành một số chất gây ngộ độc cho người dùng, đặc biệt là trẻ em dưới một tuổi. Bởi lẽ, sức đề kháng của bé còn yếu nên rất dễ bị tấn công và gây hiện tượng ngộ độc, nguy hiểm hơn là đe dọa đến tính mạng. Chính vì thế, chúng ta không nên cho trẻ dưới một tuổi sử dụng mật ong để bảo đảm an toàn.
Ngoài ra với người có cơ địa nhạy cảm, mật ong có thể gây dị ứng chỉ nên sử dụng một lựa nhỏ, tránh tình trạng say mật ong, buồn nôn, đau đầu.