Nga cáo buộc Ukraine "phát động cuộc tấn công khủng bố bằng UAV"

Hồng Anh | 30/05/2023, 16:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine tiến hành vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào thủ đô Moscow ngày 30/5, nhưng nêu rõ, các UAV này đã bị phá hủy hoàn toàn khi tiếp cận thành phố.

Tuyên bố của bộ này có đoạn: “Kiev đã phát động cuộc tấn công khủng bố bằng UAV nhằm vào các mục tiêu tại Moscow”. Tho Bộ Quốc phòng Nga, có 8 UAV thực hiện cuộc tấn công này nhưng tất cả đều bị bắn hạ. Trong đó, 3 chiếc đã bị áp chế bằng các biện pháp tác chiến điện tử, mất kiểm soát và lao chệch mục tiêu. 5 UAV còn lại bị hệ thống phòng không Pantsir-S và hệ thống pháo hoạt động bên ngoài Moscow bắn hạ.

Nga cáo buộc Ukraine phát động cuộc tấn công khủng bố bằng UAV - Ảnh 1.

Các nhân viên an ninh Nga tại hiện trường. Ảnh: RT

Các nhân viên an ninh đã thu thập và kiểm tra các mảnh vỡ máy bay tại hiện trường. Ủy ban điều tra Nga cũng ngay lập tức mở cuộc điều tra về vụ tấn công

Trước đó cùng ngày, Thị trưởng Moscow Serge Sobyanin cho biết, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã khiến một số tòa nhà ở thủ đô Moscow của Nga bị hư hại nhẹ và người dân trong khu vực phải tạm thời sơ tán. Ông Serge Sobyanin lưu ý, không có ai bị thương nặng trong vụ tấn công, chỉ có hai người cần sự trợ giúp y tế tại hiện trường./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga cáo buộc Ukraine "phát động cuộc tấn công khủng bố bằng UAV"