Ngành Giáo dục Sơn Tây kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đình Tuệ | 15/11/2022, 11:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 15/11, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục năm 2022.

Tham dự chương trình có bà Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; ông Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư thị ủy Thị xã Sơn Tây; ông Ngô Đình Vũ - Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây; nhà giáo Phan Thị Thu Hương - Trưởng Phòng GD&ĐT Sơn Tây và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường trên địa bàn thị xã.

Những kết quả đáng tự hào

Ngành Giáo dục Sơn Tây kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Thị xã Sơn Tây sáng 15/11.

Phát biểu khai mạc tại đây, ông Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây nhấn mạnh, chặng đường 40 năm qua, ngành GD&ĐT thị xã rất đỗi tự hào khi chất lượng dạy và học có những chuyển biến tích cực. Đến nay, ngành đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, đạt yêu cầu chất lượng, cơ sở vật chất khang trang, tỉ lệ học sinh đạt thành tích cao qua các kì thi.

Tính đến hiện tại, thị xã Sơn Tây đã có 1 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân vào năm 2008, đó là thầy Nguyễn Xuân Hòe - nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của Trường THPT Tùng Thiện.

Ngoài ra còn có 5 Nhà giáo ưu tú đó là: Cô Nguyễn Thị Thanh - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây; thầy Đỗ Văn Lợi - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây; Cô Đào An Chung - nguyên tổ trưởng chuyên môn tổ Toán Trường THPT Sơn Tây; Cô Lương Quỳnh Lan - Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Tây; cô Trần Thị Hải Yến - Tổ trưởng chuyên môn tổ Sử - Địa - GDCD Trường THPT Sơn Tây.

Ngành Giáo dục Sơn Tây kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Ông Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây điểm lại một số thành tựu mà ngành Giáo dục thị xã đã đạt được thời gian qua.

Bên cạnh đó, có 3 tập thể được Chính phủ tặng Huân chương Lao động hạng 3 (Trường Mầm non Sơn Ca, Trường THCS Phùng Hưng và Trung tâm GDNN-GDTX thị xã). 2 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ là Trường THCS Sơn Tây và THCS Trung Sơn Trầm; 12 tập thể được tặng Cờ thi đua của Thành phố Hà Nội; 28 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 51 lượt tập thể được UBND thành phố tặng Bằng khen...

Cũng theo đại diện UBND thị xã Sơn Tây, quy mô giáo dục của thị xã tiếp tục được duy trì và phát triển. Năm học 2021-2022 có 47 trường, 916 lớp/nhóm lớp với 32.885 học sinh. Mạng lưới trường lớp được mở rộng, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại hóa.

"Công tác xây dựng trường Chuẩn quốc gia được quan tâm. Đến nay có 37/46 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 80,43%; trong đó bậc mầm non có 10/15 trường, Tiểu học là 14/15 trường, THCS có 13/16 trường. Trong đó trường Mầm non Kim Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 2" - ông Lê Đại Thăng thông tin.

Ngành Giáo dục Sơn Tây kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3

Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý của thị xã tiếp tục được tăng cường, có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đồng bộ về cơ cấu.

Toàn thị xã có 2.222 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cán bộ quản lý chuẩn về trình độ lý luận chính trị và nghề nghiệp đạt 100%. Công tác quản lý có nhiều đổi mới, theo hướng tăng cường phân cấp quản lý và giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục, tập trung quản lý chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Cũng trong năm học 2021-2022, các nhà trường tăng cường việc dạy học tích hợp giáo dục đạo đức, kỹ năng sống vào các môn học và các hoạt động giáo dục. Toàn bộ học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 được học môn Tiếng Anh theo chương trình thí điểm của Bộ GD&ĐT. Công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý được triển khai tích cực...

Những nhiệm vụ trọng tâm

Ngành Giáo dục Sơn Tây kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 4

Nhà giáo Phan Thị Thu Hương - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây tiếp nhận bó hoa tươi thắm từ các em học sinh tại buổi lễ.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ngành Giáo dục thị xã trong thời gian qua, ông Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây bày tỏ lời chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, học sinh trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đặc biệt, năm học 2022-2023 đã đi được 1/3 chặng đường với nhiều khó khăn, thử thách. Chương trình GDPT 2018 vẫn đang được triển khai theo lộ trình. Giáo dục thị xã sẽ tận dụng những thành tựu mà công nghệ đạt được, giúp người thầy sử dụng nó như là một phương tiện, một công cụ để tạo nên những tương tác tối đa có thể đạt được trong giáo án, kết nối với học sinh; giúp các em vẫn có điều kiện tiếp thu kiến thức trong điều kiện đến trường, mà vẫn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc.

Ngành Giáo dục Sơn Tây kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 5

Bí thư Thị ủy Sơn Tây đã tặng thưởng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho một số tập thể trong năm học 2021-2022.

Thị ủy - HĐND -UBND thị xã kêu gọi các cấp, các ngành và xã hội tiếp tục quan tâm, đầu tư cho giáo dục đào tạo; mong muốn và tin tưởng, cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua, siết chặt kỷ cương, đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh; khắc phục khó khăn do dịch bệnh, tiếp tục tích cực đổi mới dạy và học, quản lý, xây dựng “Trường học an toàn”, “Trường học hạnh phúc”.

Ông Trần Anh Tuấn mong rằng mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ là một nhân tố tích cực, tiếp tục là hạt nhân điển hình, gương mẫu trong trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong những năm học tiếp theo. Tại buổi lễ, lãnh đạo Thị xã Sơn Tây đã tặng thưởng cho một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022...

"Tôi đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đơn vị, doanh nghiệp trong thị xã tiếp tục quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Ngành Giáo dục sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu phát huy những thành tích đã đạt được để đưa sự nghiệp GD&ĐT của Sơn Tây ngày càng phát triển, xứng đáng với vị thế, tiềm năng của xứ Đoài - địa linh nhân kiệt, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh", Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Anh Tuấn nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngành Giáo dục Sơn Tây kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam