'Ngày của Mẹ',người cha đơn thân làm một việc cho con gái ở trường khiến ai cũng khó cầm lòng

28/09/2023, 01:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường của con gái tổ chức sự kiện về mẹ. Anh muốn "làm điều gì đó" để đảm bảo rằng con gái không cảm thấy lạc lõng, mặc cảm với bạn bè.

Joe Lookphonbodee (48 tuổi, là giáo viên thể dục ở tỉnh Kamphaeng Phet, Thái Lan), anh đã một mình nuôi con suốt nhiều năm trời. Con gái anh là một nữ sinh lớp 9 tên Nong Cream.

Gần đây, trường nơi cô bé đang theo học tổ chức sự kiện nhân dịp "Ngày của mẹ" ở đất nước chùa vàng, theo đó họ mời những người mẹ đến trường cùng học sinh, để các em có thể bày tỏ lòng hiếu thảo của mình thông qua những hoạt động.

Cô bé Nong Cream cũng về hỏi ý cha mình. Anh Joe quyết định hoá trang thành mẹ của con nhưng không nói cho cô bé biết. Đến ngày diễn ra sự kiện, anh xuất hiện với mái tóc giả màu đen và chân váy dài của phụ nữ, vui vẻ cùng con đến trường, theo Mirror.

Anh ngồi ở hàng ghế đầu tại sự kiện. Cô con gái mặc đồng phục học sinh quỳ trước mặt, sau đó tặng anh một bông hoa nhài trắng. Họ ôm nhau và nở nụ cười hạnh phúc.

'Ngày của Mẹ',người cha đơn thân làm một việc cho con gái ở trường khiến ai cũng khó cầm lòng - 1

Ông bố đơn thân đã đến sự kiện "Ngày của Mẹ" ở trường của con gái trong bộ tóc giả và bộ váy.

Ông bố này chia sẻ: "Khi trường tổ chức các hoạt động Ngày của Mẹ, tôi không muốn con mình bị mặc cảm. Tôi không muốn con mình cảm thấy Ngày của Mẹ không có mẹ đến dự như bao người khác, vì vậy tôi quyết định tham gia hoạt động này. Cá nhân tôi không xấu hổ vì tôi yêu con mình và chúng tôi cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi như thường lệ".

Cream, tên đầy đủ là Nông Cream, cho biết: "Ngày của mẹ năm nay, con muốn nói rằng con yêu bố. Cảm ơn bố đã nuôi dạy con và cho con hạnh phúc. Cuộc sống này con không cảm thấy thiếu thốn bất cứ điều gì".

Nong Cream cũng bày tỏ sẽ được nhìn thấy cha trong "bộ cánh" tương tự như thế vào dịp Ngày của mẹ năm sau.

Mối quan hệ đặc biệt cha và con gái

Tâm lý học thường đặt nặng mối quan hệ giữa người mẹ và con cái, nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng người cha cũng có ảnh hưởng lớn đến con cái của họ. Đặc biệt là mối quan hệ cha và con gái.

Người cha đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển tâm lý của con gái ngay từ khi chúng mới chào đời. Sự khác biệt giữa một người cha yêu thương, chu đáo và một người cha thường xuyên vắng mặt có thể có tác động rất lớn đến sự trưởng thành của một cô bé.

Khi có sự hiện diện và yêu thương của người cha, con gái sẽ phát triển thức mạnh mẽ về bản thân, và thường tự tin hơn vào khả năng của mình.

'Ngày của Mẹ',người cha đơn thân làm một việc cho con gái ở trường khiến ai cũng khó cầm lòng - 2

Khi có sự hiện diện và yêu thương của người cha, con gái sẽ phát triển thức mạnh mẽ về bản thân. Ảnh minh hoạ

Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng mối quan hệ cha và con gái bền chặt không chỉ hình thành lòng tự trọng, ý thức xây dựng hình ảnh cơ thể, các mối quan hệ và đặc điểm hành vi của con gái, mà thậm chí còn tác động đến khả năng học tập.

Nguyên nhân chưa được xác định và vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu, nhưng hầu hết những cô con gái có mối quan hệ lành mạnh với cha, đều có kết quả học tập tốt hơn, cuộc sống ở trường suôn sẻ, tốt đẹp hơn những cô con gái có vấn đề trong mối quan hệ với cha của mình.

Những người cha thể hiện tình yêu thương với con gái sẽ giúp nuôi dưỡng ý thức tích cực về bản thân của con gái mình. Ngược lại, những người cha cẩu thả, lười biếng và thiếu ý chí có thể khiến con gái của họ rơi vào con đường tăm tối là trầm cảm, lạm dụng chất kích thích và các vấn đề rối loạn tâm lý.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cô con gái thường xuyên giao tiếp với cha theo cách tích cực sẽ giao tiếp tốt hơn với cả nam và nữ trong cuộc sống. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, mức độ và chất lượng giao tiếp giữa người cha và con gái đóng một vai trò quan trọng trong khả năng thể hiện tình cảm, cảm xúc và suy nghĩ của con gái.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Ngày của Mẹ',người cha đơn thân làm một việc cho con gái ở trường khiến ai cũng khó cầm lòng