Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui

Theo Trần Thái | 16/01/2023, 16:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều chủ xe bày tỏ niềm vui, kỳ vọng các trung tâm được hoạt động trở lại sẽ giải quyết được nhu cầu ùn tắc đăng kiểm hiện nay.

Ngày 16-1, 3 trung tâm và 1 chi nhánh đăng kiểm xe cơ giới tại TP HCM bị công an điều tra (gồm trung tâm 5003V tại phường Tam Bình, TP Thủ Đức; chi nhánh 5003V tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức; 5005V tại phường An Phú Đông, quận 12; 5007V tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) bắt đầu hoạt động trở lại, với tổng số 8 dây chuyền kiểm định.

Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui - Ảnh 1.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V hoạt động trở lại.

Theo ghi nhận, trong ngày đầu hoạt động trở lại, trung tâm đăng kiểm 5003V (tại phường Tam Bình, TP Thủ Đức) tiếp tục tổ chức phát phiếu hẹn in số thứ tự cho người mang phương tiện đến kiểm định. Đến trưa cùng ngày, phiếu phát ra đã lên đến con số 121.

Bên trong sân trung tâm, rất đông ôtô đang xếp hàng chờ vào kiểm định. Một số xe mang biển số tỉnh Bình Dương.

Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui - Ảnh 2.

Ôtô xếp hàng chờ đăng kiểm bên trong sân trung tâm 5003V.

Anh Đô cho biết xe ôtô của gia đình anh đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 3-1. Trước đó, anh đã cố gắng xếp hàng ở nhiều trung tâm đăng kiểm nhưng vô vọng cho đến nay.

"Đợt này tôi tính làm liều, lái xe xuống Bình Dương đăng kiểm. Nhưng tối qua nghe nhiều trung tâm ở TP HCM hoạt động lại, nên tôi "đánh xe" qua đây cho gần. Hên quá!"

Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui - Ảnh 3.

Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui - Ảnh 4.

Trung tâm 5003V phát phiếu hẹn cho chủ xe.

Ông Cường, chủ xe chờ đăng kiểm tại đây, cho biết ông đọc báo biết được trung tâm này được phép hoạt động trở lại. 5 giờ sáng cùng ngày, ông Cường đã có mặt tại đây để xếp hàng.

"Tới hơn 9 giờ, trung tâm mới nhận đăng kiểm. Tôi nghe nói nhân lực, máy móc đều sẵn sàng nhưng trung tâm phải chờ công văn chính thức mới mở cửa. Mất cả buổi mới đăng kiểm xong nhưng ai nấy cũng phấn khởi lắm. Có cặp vợ chồng đi đăng kiểm cho xe tải để chạy Tết, được vô đăng kiểm mà mừng rớt nước mắt luôn" – ông Cường nói.

Nhiều chủ xe ngồi chờ đến lượt đăng kiểm cũng bày tỏ kỳ vọng, các đơn vị được hoạt động trở lại sẽ giải quyết được nhu cầu ùn tắc đăng kiểm hiện nay.

Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui - Ảnh 5.

Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui - Ảnh 6.

Tại chi nhánh đăng kiểm 5003V tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức.

Đại diện trung tâm đăng kiểm này cho biết trong ngày đầu hoạt động trở lại, đơn vị sẽ nỗ lực nhận từ 130-140 xe.

Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui - Ảnh 7.

Tài xế mắc võng chờ vào đăng kiểm.

Tại chi nhánh trung tâm 5003V (tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức), trưa cùng ngày nhiều tài xế xe tải, ôtô đến đây nhưng đành quay đầu xe vì cổng trung tâm đã hạ barie. Phía bên trong, xe xe tải, ôtô, container xếp hàng dài. Phía ngoài barie, một số xe xếp hàng dài. Có tài xế còn mắc võng bên dưới xe để chờ được vào bên trong.

Một số tài xế có mặt tại đây cho biết trong ngày đầu mở cửa lại, chi nhánh này chỉ nhận 50 xe nhưng nhiều chủ xe vẫn kiên nhẫn xếp hàng cầu may.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đơn vị đã tiến hành kiểm tra đánh giá, kết quả cho thấy các đơn vị đăng kiểm trên đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân sự để hoạt động theo đúng quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Cơ quan này cũng đã điều động 61 nhân sự (gồm đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ) đến các trung tâm đăng kiểm trên để tái hoạt động phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân.

Bài liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nêu giải pháp tháo gỡ khủng hoảng đăng kiểm
Trước khi đăng đàn trước Quốc hội để trả lời chất vấn vào tuần sau, Bộ trưởng GTVT đã có báo cáo gửi các ĐBQH về một số nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày đầu trung tâm đăng kiểm bị điều tra hoạt động lại: Chủ xe vỡ oà niềm vui