Ngày hội việc làm - cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp và sinh viên

Phương Thảo | 23/05/2022, 11:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Vừa qua, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2022 với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

gày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín.gày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín.

Tham dự chương trình có Ông Vũ Duy An, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Bảo Sơn; Bà Đặng Thị Thu Hương, Tổng trưởng phòng Tuyển dụng - Công ty TNHH Sam Sung Việt Nam và đại diện 29 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể lãnh đạo nhà trường, các đơn vị chức năng, đơn vị đào tạo và sinh viên trong trường.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2022 là sự kiện quan trọng, được trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức nhằm mục tiêu nối liền nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên đang theo học tại trường được định hướng và tiếp cận các cơ hội việc làm sớm, chủ động hơn và giúp các em làm quen, tiếp cận cách thức tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng.

Tại chương trình đã diễn ra lễ ký biên bản hợp tác giữa nhà trường và 15 doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, phối hợp trong hỗ trợ, đào tạo và tuyển dụng sinh viên. Tham gia Ngày hội việc làm năm nay, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 1500 vị trí kỹ sư, cử nhân, nhân viên ở các lĩnh vực khác nhau.

Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2022 với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Duy Cương, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp gửi lời trân trọng cảm ơn tới các quý doanh nghiệp đã luôn sát cánh, đồng hành cùng nhà trường trong suốt những năm qua. PGS.TS Nguyễn Duy Cương khẳng định,: "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Sinh viên được trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên trong sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Đồng thời, hoạt động này còn góp phần tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước."

Em Bằng Văn Phong, sinh viên lớp 53CĐT.02, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp chia sẻ: Tham gia Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp chúng em có cơ hội được giao lưu, phỏng vấn, ứng tuyển trực tiếp tại các gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động. Từ đó, chúng em hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, nhu cầu lao động cũng như các yêu cầu về kỹ năng, nghiệp vụ mà nhà tuyển dụng hướng tới, nắm bắt và có lựa chọn đúng đắn về nghề nghiệp cho bản thân ngay sau khi ra trường.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Cũng trong chương trình, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 cho hơn 500 sinh viên cuối khóa và khen thưởng cho 20 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày hội việc làm - cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp và sinh viên