Nghìn người ngủ đêm trên hè phố chờ tổng duyệt diễu binh 30/4 ở TPHCM
Theo Duy Anh•27/04/2025 10:00
Sau khi kết thúc màn pháo hoa mừng 50 năm đất nước thống nhất tối qua, nhiều người đã quyết định ngủ lại ngay trung tâm TPHCM chờ xem tổng duyệt diễu binh đại lễ 30/4 vào sáng nay (27/4).
Sau màn bắn pháo hoa, nhiều người đã quyết định ở lại và trải bạt nằm qua đêm trên vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ.
0 giờ ngày 27/4, tại khu vực bến Bạch Đằng (quận 1), hàng trăm người đã tập hợp, tranh thủ lựa chọn những vị trí đẹp nhất để đến sáng có thể ngắm nhìn những đội hình diễu binh đi ngang qua.
Nhiều người ở các tỉnh lân cận như Long An, Bình Phước, Bình Dương mang theo đồ ăn, trái cây, áo mưa... để "bám trụ" xuyên đêm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Một số người vui vẻ cho biết việc qua đêm tại trung tâm TPHCM để xem tổng duyệt diễu binh dịp này cũng là một trải nghiệm thú vị, khó quên
Lực lượng chức năng làm việc hết công suất để tránh xảy ra ùn tắc.
Ở một góc khác của phố đi bộ Nguyễn Huệ, người dân trải bạt ngồi trò chuyện cùng nhau.
Nhiều người đã quyết định trải bạt nằm trên vỉa hè ở phố đi bộ Nguyễn Huệ chờ được trải nghiệm những khoảnh khắc lịch sử.
Theo ghi nhận của Tiền Phong, lúc 2h sáng ngày 27/4, khu vực bến Bạch Đằng gần như chật kín người.
Nhiều người háo hức chờ đợi Lễ Tổng duyệt diễu binh sáng 27/4.
Lúc 3h sáng, hàng nghìn người dân đã rời khỏi trục đường Lê Duẩn và di chuyển ra khu vực bờ sông bến Bạch Đằng để tiếp tục chờ đợi.
Các cán bộ chiến sĩ công an tích cực chia sẻ, giải thích và hướng dẫn người dân hiểu về quy định cũng như tìm nơi thuận tiện xem diễu binh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Việt Nam là một trong những quốc gia có đa dạng sinh học cao (xếp thứ 14 thế giới) và đang tận dụng công nghệ sinh học để phát triển nông nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu (BĐKH) và nhu cầu gia tăng về an ninh lương thực.
Trường hợp không tự nguyện trả lại nhà ở xã hội do sử dụng không đúng đối tượng, UBND tỉnh sẽ xử lý, ban hành quyết định thu hồi theo quy định; trong đó, có xem xét xử lý hành vi lợi dụng chính sách, trục lợi cá nhân.
Tuần lễ từ 12 - 18/5 hứa hẹn sẽ là một tuần bùng nổ trên nhiều phương diện đối với 4 con giáp may mắn tuần này sau đây. Nhờ có cát tinh soi chiếu rọi, những tuổi này sẽ cảm thấy mọi việc trở nên suôn sẻ hơn, các kế hoạch dễ thành công và những điều tốt đẹp liên tục gõ cửa.
Sau sắp xếp 273 đơn vị hành chính cấp xã theo chủ trương sắp xếp, tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, địa chỉ trụ sở làm việc của 102 phường, xã mới tại TPHCM đã được thông tin cụ thể, chi tiết.
Ngày 8/5, Việt Nam và Nga đã ký Thỏa thuận hợp tác về tổ chức tuyển chọn dự án nghiên cứu khoa học (NCKH) chung, tạo cơ sở cho việc xây dựng kế hoạch và triển khai các dự án nghiên cứu giữa hai nước giai đoạn 2025-2035.
Sáng nay giờ Moscow (chiều nay giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly dự lễ dâng hoa chung của Trưởng đoàn các nước và Phu nhân tại Đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh tại thủ đô Moscow, Nga.
Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm, được ví như "thần dược" giúp điều trị tiểu đường, dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan và hệ tiêu hóa.