Nghìn người ngủ đêm trên hè phố chờ tổng duyệt diễu binh 30/4 ở TPHCM
Theo Duy Anh•27/04/2025 10:00
Sau khi kết thúc màn pháo hoa mừng 50 năm đất nước thống nhất tối qua, nhiều người đã quyết định ngủ lại ngay trung tâm TPHCM chờ xem tổng duyệt diễu binh đại lễ 30/4 vào sáng nay (27/4).
Sau màn bắn pháo hoa, nhiều người đã quyết định ở lại và trải bạt nằm qua đêm trên vỉa hè phố đi bộ Nguyễn Huệ.
0 giờ ngày 27/4, tại khu vực bến Bạch Đằng (quận 1), hàng trăm người đã tập hợp, tranh thủ lựa chọn những vị trí đẹp nhất để đến sáng có thể ngắm nhìn những đội hình diễu binh đi ngang qua.
Nhiều người ở các tỉnh lân cận như Long An, Bình Phước, Bình Dương mang theo đồ ăn, trái cây, áo mưa... để "bám trụ" xuyên đêm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Một số người vui vẻ cho biết việc qua đêm tại trung tâm TPHCM để xem tổng duyệt diễu binh dịp này cũng là một trải nghiệm thú vị, khó quên
Lực lượng chức năng làm việc hết công suất để tránh xảy ra ùn tắc.
Ở một góc khác của phố đi bộ Nguyễn Huệ, người dân trải bạt ngồi trò chuyện cùng nhau.
Nhiều người đã quyết định trải bạt nằm trên vỉa hè ở phố đi bộ Nguyễn Huệ chờ được trải nghiệm những khoảnh khắc lịch sử.
Theo ghi nhận của Tiền Phong, lúc 2h sáng ngày 27/4, khu vực bến Bạch Đằng gần như chật kín người.
Nhiều người háo hức chờ đợi Lễ Tổng duyệt diễu binh sáng 27/4.
Lúc 3h sáng, hàng nghìn người dân đã rời khỏi trục đường Lê Duẩn và di chuyển ra khu vực bờ sông bến Bạch Đằng để tiếp tục chờ đợi.
Các cán bộ chiến sĩ công an tích cực chia sẻ, giải thích và hướng dẫn người dân hiểu về quy định cũng như tìm nơi thuận tiện xem diễu binh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Bức tranh tuyển sinh đại học 2025 tiếp tục cho thấy sự lệch pha khi nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý vẫn “thống trị” về quy mô, trong khi nhiều ngành Khoa học cơ bản, sản xuất lại thiếu sức hút.
Báo cáo mới từ Đại học Yale, một viện đại học tư thục danh tiếng hàng đầu thế giới, xác nhận niềm tin của công chúng Mỹ vào giáo dục đại học sụt giảm nghiêm trọng, đồng thời đề xuất hàng loạt thay đổi mang tính đột phá về tuyển sinh, chấm điểm và tự do ngôn luận.
Để thưởng thức nhã nhạc cung đình, vua Tự Đức cho xây dựng nhà hát Minh Khiêm Đường ngay trong Khiêm Cung, nơi được xem là “hoàng cung thứ hai” của triều Nguyễn.
Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đột phá phát triển văn hoá Việt Nam đã thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị về Ngày 24/11 hàng năm là “Ngày Văn hóa Việt Nam”.
Từng trượt 3 môn vì không biết nhấn nút "nộp bài" trên máy tính, hay phải luyện tiếng Anh lúc 0h để thi chứng chỉ B1, ông Dương Văn Bảy, 65 tuổi, vừa nhận bằng cử nhân loại Khá sau 6 năm.
Trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2026 của Đại học Quốc gia TPHCM, chỉ khoảng 6% thí sinh cả nước đạt từ 900 điểm, trong khi tại một lớp học ở TPHCM ghi nhận tỷ lệ cao gấp 14 lần.