Trong ba vụ nghi ngộ độc botulinum tại TP Thủ Đức, TP.HCM vừa qua, chỉ có một vụ được xác định có nguyên nhân từ độc tố botulinum do ăn bánh mì chả lụa.
Trưởng Phòng Y tế TP Thủ Đức cho biết một số vụ ngộ độc botulinum xảy ra trên địa bàn khi xét nghiệm không tìm được mối liên quan nhưng có liên quan đến giò chả, bánh mì, bún mắm
UBND TP.HCM giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện dõi sát tình trạng người bệnh ngộ độc thực phẩm nghi nhiễm botulinum, tích cực điều trị, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh.
TS.BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hiện 3 bệnh nhân ngộ độc botulinum đều phải thở máy, sức cơ chỉ còn 0,5 - 1,5, tức là bị liệt hoàn toàn.
Công an TP Thủ Đức đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc 6 người bị ngộ độc botulinum do ăn chả lụa của người bán dạo.
(NLĐO) – Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá chép muối ủ chua, hôm nay (20-3), Cục Quản lý Chất lượng Nông, lâm và thủy sản có văn bản gửi địa phương