(GDTĐ) - Từ xa xưa, diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Ngoài làm rau ăn sống, nó còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng…
Mì ăn liền chính là món khoái khẩu chẳng kể ngày đêm, chẳng kể hoàn cảnh, nay dưới bàn tay biến tấu điêu luyện của cộng đồng mạng mà xuất hiện hàng trăm phiên bản thú vị. Công thức 4-5-1 đang hot có gì đặc biệt?
Ăn uống mất cân bằng là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Trong khi đó, rất nhiều người đang đánh giá quá nhẹ mức độ nghiêm trọng của bệnh này.
Ớt là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, tuy ngon miệng nhưng ớt lại là thực phẩm "đại kỵ" với những nhóm người dưới đây.
Xôi là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người được khuyến cáo không nên ăn xôi vào buổi sáng.
Mỗi một vùng miền lại có những món ăn khoái khẩu khác nhau. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo có một số món ăn có thể làm tăng nguy cơ tổn thương lá gan.
Từ trường hợp một bệnh nhân vừa phải cấp cứu tại BVĐK tỉnh Phú Thọ do ăn mít dẫn đến tắc ruột, nhiều người đặt câu hỏi: vậy những thực phẩm nào dễ gây tắc ruột, dấu hiệu và cách phòng tránh như thế nào?