Nếu cảm thấy nôn nao, khó chịu khi uống rượu chúng ta có thể bổ sung nước ép trái cây. Điển hình nước ép cam có chứa vitamin C, chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa sẽ làm sạch các gốc tự do tàn phá cơ thể.
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể uống nước ép cà rốt sau khi uống rượu bia, do uống nhiều rượu bia có thể tạo ra các gốc tự do, làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Beta-carotene có trong cà rốt có thể khắc phục điều này.
Chuối
Chuối là nguồn cung cấp kali và magie rất tốt, chúng có thể giúp thoát khỏi những cơn đau đầu do say rượu.
Chuối là nguồn cung cấp kali rất tốt. Ảnh: NHẬT LINH
Gừng
Các hợp chất chống viêm của gừng có thể làm giảm bớt buồn nôn do say rượu. Nếu không thích vị gừng tươi, chúng ta có thể thử trà gừng hoặc kẹo gừng.
Dưa hấu
Dưa hấu là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời chúng còn giúp bù nước và cung cấp cho lượng đường fructose tốt cho những người say rượu.