Người ăn chay nên uống gì để giải rượu?

06/01/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nước dừa, nước ép trái cây, chuối, gừng...là những loại đồ ăn, thức uống có thể giúp giải rượu.

Sẽ có một số thực phẩm có thể giúp chúng cảm thấy dễ chịu hơn khi uống rượu, đặc biệt là dành cho những người ăn chay. Theo Boldsky, dưới đây là một số loại thức ăn và nước uống giúp giải rượu:

Nước dừa

Rượu làm cho chúng ta mất nước và rửa trôi các chất điện giải cần thiết như kali. Trong khi đó nước dừa có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và kali, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước trong cơ thể, đặc biệt là khi bị đói và mất nước.

Người ăn chay nên uống gì để giải rượu? - 1

Nước dừa giúp bổ sung chất điện giải cho cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Nước ép trái cây

Nếu cảm thấy nôn nao, khó chịu khi uống rượu chúng ta có thể bổ sung nước ép trái cây. Điển hình nước ép cam có chứa vitamin C, chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa sẽ làm sạch các gốc tự do tàn phá cơ thể.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể uống nước ép cà rốt sau khi uống rượu bia, do uống nhiều rượu bia có thể tạo ra các gốc tự do, làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Beta-carotene có trong cà rốt có thể khắc phục điều này.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp kali và magie rất tốt, chúng có thể giúp thoát khỏi những cơn đau đầu do say rượu.

Người ăn chay nên uống gì để giải rượu? - 2

Chuối là nguồn cung cấp kali rất tốt. Ảnh: NHẬT LINH

Gừng

Các hợp chất chống viêm của gừng có thể làm giảm bớt buồn nôn do say rượu. Nếu không thích vị gừng tươi, chúng ta có thể thử trà gừng hoặc kẹo gừng.

Dưa hấu

Dưa hấu là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời chúng còn giúp bù nước và cung cấp cho lượng đường fructose tốt cho những người say rượu.

Theo NGUYÊN VÕ (Pháp luật TPHCM)
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người ăn chay nên uống gì để giải rượu?