Trồng người

Người đàn ông đánh đứa trẻ 9 tuổi giữa phố nhưng vẫn có người bênh vực: Nguyên nhân là gì mà gây tranh cãi suốt nhiều ngày trên MXH?

Nhật An 15/05/2024 19:28

Câu chuyện đã khiến cộng đồng mạng chia thành 2 phe ý kiến trái ngược.

Cách đây vài ngày, một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông đánh bé trai 9 tuổi bên ngoài cổng trường học đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hành vi bạo lực của người lớn với trẻ nhỏ ngay lập tức bị lên án gay gắt. Tuy nhiên, sau khi câu chuyện được làm rõ đã bất ngờ tạo nên 2 luồng dư luận trái chiều. Một số người đã lên tiếng bênh vực hoặc thông cảm cho người đàn ông này.

Người đàn ông đánh đứa trẻ 9 tuổi giữa phố nhưng vẫn có người bênh vực: Nguyên nhân là gì mà gây tranh cãi suốt nhiều ngày trên MXH? - Ảnh 1.

Được biết, đứa trẻ bị bạo hành trong clip là người đã bắt nạt học đường con gái của người đàn ông trong thời gian dài. Vì quá tức giận và muốn bảo vệ con mình, ông đã ra tay với em học sinh 9 tuổi này. Vào ngày diễn ra vụ việc, người đàn ông đã phải lên đồn cảnh sát làm việc và bị phạt vì hành vi của mình. Đoạn clip viral trên mạng chính là do mẹ của cậu bé đứng bên cạnh quay và đăng tải lên.

Người đàn ông đánh đứa trẻ 9 tuổi giữa phố nhưng vẫn có người bênh vực: Nguyên nhân là gì mà gây tranh cãi suốt nhiều ngày trên MXH? - Ảnh 2.

Sau đó, người nhà của người đàn ông này cho biết, cậu bé bị đánh là kẻ bắt nạt nổi tiếng ở trường. Cậu bé đã bắt nạt các bé trai và bé gái cùng tuổi trong một thời gian dài. Nhiều học sinh và phụ huynh đều biết việc này nhưng chưa ai có thể giải quyết được.

Con gái của người đàn ông đã bị bạn bắt nạt liên tục và ông đã có tới 3 lần cố gắng giải quyết vụ việc. Lần đầu tiên, ông răn đe và cảnh cáo nghiêm khắc cậu bé. Tiếp theo, ông tìm đến nhà trường và yêu cầu giáo viên can thiệp. Lần thứ ba, ông đã gặp gỡ và bàn bạc với bố mẹ của cậu bé và đôi bên cũng đã đưa ra thỏa thuận răn dạy con. Thế nhưng cậu bé này vẫn không dừng lại hành vi bắt nạt. Một ngày, vì quá tức giận, ông đã chạy thẳng đến trường để “trả thù” giúp con.

Sau khi toàn bộ bối cảnh của câu chuyện được vạch trần, đã có một số tiếng nói bênh vực người đàn ông rằng vì quá yêu con mà không thể kiềm chế hành vi. Dù về lý, rõ ràng ông đã sai nhưng xét về tình thì có thể thông cảm một phần được. Dẫu vậy, vẫn có nhiều quan điểm giữ vững lập trường cho rằng việc người lớn bạo hành trẻ nhỏ là sai và cách giải quyết này là hoàn toàn không hợp lý. Việc người lớn bạo hành trẻ nhỏ dù vì bất kỳ lý do gì cũng không thể được thông cảm. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nguồn: Sohu

Bài liên quan
Bài toán lớp 2 "dễ không tưởng" ai ngờ khiến dân mạng tranh cãi
Chỉ với bài toán của học sinh lớp 2 khá đơn giản nhưng lại khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông đánh đứa trẻ 9 tuổi giữa phố nhưng vẫn có người bênh vực: Nguyên nhân là gì mà gây tranh cãi suốt nhiều ngày trên MXH?