Người dân tiếp tục xếp hàng dài từ 3h sáng chờ cấp đổi giấy phép lái xe
Theo Phi Long•20/02/2025 10:05
Trong những ngày qua, các điểm cấp đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội đã diễn ra tình trạng quá tải, người dân xếp hàng dài chờ đổi. Nhiều người cho biết dậy từ 3-4h sáng để ra xếp hàng lấy phiếu đợi đến lượt làm thủ tục.
Sáng 19/2, tại điểm đổi bằng lái xe của Sở GTVT Hà Nội, ở số 2 Phùng Hưng, Hà Đông mặc dù trời lạnh, người dân vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX).
Dù không đông như 2-3 ngày trước, nhưng nhiều người dân cho biết họ phải xếp hàng từ 4-5 giờ sáng với hy vọng được xử lý hồ sơ trong ngày.
Anh Nguyễn Hưng Hà (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, anh đã đến đây làm thủ tục đổi bằng lái xe 2 lần nhưng chưa được vì đến muộn nên hết số. “Những lần trước, tôi đến thì đều hết lượt nên phải đi về, do đó hôm nay tôi phải đến từ 4h, nhưng phía trước đã có rất đông người xếp hàng trước đó”.
Khu vực bên trong Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận 1 cửa) của Sở GTVT Hà Nội chật kín người, người dân chật vật để chờ đổi GPLX.
Người dân xếp hàng chờ đợi cấp, đổi giấy phép lái xe tại Sở GTVT Hà Nội.
Người dân lấy số thứ tự điền vào mẫu đơn được phát.
Mặc dù trời mưa lạnh, người dân vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe. Nhiều người đến đổi bằng lái xe đã quá hạn.
Ghi nhận tại điểm cấp đổi giấy phép lái xe tại số 2 phố Phùng Hưng, phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội vào lúc 9h30 số thứ tự đăng ký đổi giấy phép lái xe đã hết. Nhiều người đến sau đành phải lắc đầu ra về chờ đến ca chiều.
Nhiều người cho biết, dù nhận được phiếu nhưng cũng không biết khi nào đến lượt được gọi nên cứ phải vạ vật ngồi chờ.
Bên trong địa điểm cấp đổi GPLX tại số 2 Phùng Hưng ở thời điểm trên, rất đông người ngồi ghế và người đứng xếp hàng chờ đến lượt. nhiều người buồn bã ra về vì được hẹn sang ngày hôm sau.
Do lượng người đổ về điểm cấp đổi giấy phép lái xe này càng lúc càng đông. Không chỉ người dân phải vật vã xếp hàng chờ đợi mà nhân viên, bảo vệ tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe cũng phải làm việc liên tục từ sáng tới tối.
Nhiều người bơ phờ, vì suốt nhiều giờ đồng hồ xếp hàng để đổi GPLX.
Tình trạng người đến đăng ký, có nhu cầu cấp đổi tăng cao dẫn đến phòng tiếp công dân cấp đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội luôn hết chỗ ngồi, nhiều người phải đứng xếp hàng chờ đợi.
Nhiều người có số thứ tự nhưng vẫn chờ đợi làm quy trình cấp đổi.
Anh Vũ Văn Bằng (trú tại Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, hôm qua anh đến số 2 Phùng Hưng xếp hàng từ 6h30 nhưng không lấy được số, hôm nay anh đi từ 4h sáng và may mắn bấm được số. "Hôm nay tôi là người gần như đầu tiên bấm số, đợi đến khi làm thì cũng sớm nhất, tôi đã làm xong và đợi trả kết quả. Không ngờ đông đến thế".
Anh Trần Anh Tuấn - ở Thanh Xuân cho biết, tranh thủ từ Ba Lan về nước ăn Tết với gia đình, thời hạn GPLX sắp hết nên trước khi sang bên kia anh tranh thủ đi đổi, không ngờ đến đây đông thế: "Để cấp đổi GPLX tôi phải mất 2 ngày chờ đợi, đến hôm nay xếp hàng từ sáng chưa được tiếp nhận vì hết số. Tôi về nhà ăn cơm, 12h ra đây xếp hàng tiếp để hy vọng được xếp hàng làm buổi chiều. Tôi thấy thủ tục hành chính đã thông thoáng hơn, nhưng để thuận tiện, mong cơ quan chức năng cho bấm số hẹn rõ ràng để đỡ mất thời gian và đỡ phải chen lấn".
Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, người dân đang đổ xô đi đổi GPLX, có những trường hợp còn nhiều tháng nữa mới hết hạn cũng đi đổi nên dẫn đến quá tải.
Ông Lê Hồng Quân - Phó Chánh văn phòng Sở GTVT TP Hà Nội cho biết, trung bình các tháng trước đây, hai điểm cấp, đổi GPLX của Sở GTVT Hà Nội tại số 16 Cao Bá Quát và số 2 Phùng Hưng, Hà Đông tiếp nhận từ 200 - 300 hồ sơ/ngày, nhưng những ngày qua số lượng này vượt công suất 30-40%, thậm chí có ngày lượng người người đến đăng ký, có nhu cầu đổi GPLX còn tăng gấp ba lần ngày thường, dẫn đến không thể xử lý kịp, gây quá tải. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, ngoài 2 địa điểm cấp, đổi GPLX tại Sở GTVT là số 2 phố Phùng Hưng, quận Hà Đông và số 16 phố Cao Bá Quát, quận Ba Đình, người dân có nhu cầu đổi GPLX thật sự nên đến trụ sở 13 quận, huyện được Sở GTVT Hà Nội ủy quyền để làm thủ tục cấp, đổi GPLX cho người dân. Bao gồm các quận, huyện, thị xã: Nam Từ Liêm, Long Biên, Đông Anh, Sóc Sơn, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Đan Phượng, Quốc Oai, Mê Linh, Thanh Oai, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây.
Cục CSGT khuyến cáo người dân nên cảnh giác trước thủ đoạn của các cò làm giấy tờ trên mạng, trong đó có việc cấp đổi GPLX để tránh "tiền mất tật mang".
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Con số may mắn hôm nay 13/3/2026 theo năm sinh của bạn là số nào, con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra sao, đâu là số đẹp giúp bạn nhanh chóng phát tài, tất cả sẽ được giải đáp ngay tại đây.
Theo tử vi hàng ngày 13/3/2026, hôm nay may mắn thay nhờ ảnh hưởng của Tam Hợp nên người tuổi Ngọ khá may mắn tiền bạc, cơ hội hợp tác làm ăn kiếm tiền rộng mở, ăn nên làm ra.
Tỉnh Vĩnh Long có 6 đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu là 18, theo Nghị quyết số 85/NQ-HĐBCQG, ngày 15/12/2025, của Hội đồng Bầu cử quốc gia, về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố.
Trong thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu có cơ chế xử lý trách nhiệm những trường hợp chậm trễ, thiếu quyết liệt, đùn đẩy, né tránh.
Chiều 12/3, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Trần Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giữ chức Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Trước thực trạng dùng điện để bẫy chuột tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, Công an tỉnh Hưng Yên đã đưa ra cảnh báo và đề nghị người dân không sử dụng điện bẫy chuột dưới mọi hình thức.
(GDTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026–2027. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra trong hai ngày 30 và 31/5, sớm hơn khoảng một tuần so với kỳ thi của năm trước.