Người đẹp Hoa Ban Điện Biên 2023 là học sinh THPT

Linh Nga | 14/03/2023, 11:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nguyễn Thị Phương Uyên, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vừa xuất sắc vượt qua 19 thí sinh để trở thành người đẹp Hoa Ban Điện Biên năm 2023.

Tối 13/3, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023.

Tân Người đẹp Hoa Ban Điện Biên là học sinh THPT ảnh 1
Thí sinh tham gia phần thi trình diễn trang phục dân tộc.

Là năm thứ ba diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban, cuộc thi đã quy tụ nhiều thí sinh đại diện cho vẻ đẹp của cộng đồng các dân tộc ở vùng Tây Bắc. Đây là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của Lễ hội năm nay.

Tân Người đẹp Hoa Ban Điện Biên là học sinh THPT ảnh 2
Các thí sinh tham gia phần thi trình diễn trang phục dạ hội.

Vòng chung kết có sự tham gia của 20 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Tại đây, thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm: Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; trang phục áo tắm; trang phục dạ hội và phần thi ứng xử dành cho 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Tân Người đẹp Hoa Ban Điện Biên là học sinh THPT ảnh 3
Các thí sinh tham gia phần thi áo tắm.

Với vẻ đẹp hình thể, tài năng và trí tuệ, thí sinh Nguyễn Thị Phương Uyên (SBD 19) đến từ Sở GD&ĐT Điện Biên đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023. Phương Uyên hiện đang là học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Tân Người đẹp Hoa Ban Điện Biên là học sinh THPT ảnh 4
Ông Vừ A Bằng (bên phải), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao giải cho thí sinh đăng quang ngôi vị cao nhất Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2023.

Thí sinh Đỗ Hồng Hạnh (SBD85) đến từ tỉnh Sơn La đạt giải Người đẹp thứ hai, đồng thời đạt giải phụ Người đẹp được yêu thích nhất. Thí sinh Đỗ Diệu Phương (SBD 92) đến từ tỉnh Điện Biên đạt giải Người đẹp thứ ba.

Tân Người đẹp Hoa Ban Điện Biên là học sinh THPT ảnh 5
Đông đảo người dân đến cổ vũ cho các thí sinh.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 11 giải phụ cho các Người đẹp: trả lời ứng xử hay nhất, có gương mặt khả ái nhất, trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất, trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất, trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất, trình diễn trang phục áo tắm đẹp nhất, qua ảnh, tài năng, thân thiện, triển vọng và được yêu thích nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đẹp Hoa Ban Điện Biên 2023 là học sinh THPT