Người mắc bệnh gout cần lưu ý điều gì khi ăn uống ngày Tết?

22/01/2023, 16:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày Tết không thể tránh khỏi những bữa tiệc tất niên hay những cuộc gặp gỡ đầu năm, nên người bệnh gout cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của mình nhiều hơn.

Người mắc bệnh gout cần lưu ý điều gì khi ăn uống ngày Tết? - 1

(Ảnh minh họa).

- Bánh chưng, dưa hành, thịt đông: Nếu bánh chưng làm tăng sưng viêm thì thịt đông có chứa nhiều chất béo và dưa hành lại có hàm lượng muối cao. Ba thực phẩm này không tốt cho người bị gout.

- Rượu, bia, đồ uống có ga, bánh kẹo chứa nhiều đường.

Những thực phẩm mà người bị bệnh gout nên ăn

- Một số thực phẩm có hàm lượng purin thấp như: Các loại cá sông (cá chép, cá diêu hồng), cá đồng (cá rô), thịt trắng (ức gà) có hàm lượng ít purin, vẫn có thể sử dụng để cung cấp chất đạm cần thiết cho cơ thể.

- Ưu tiên rau xanh, hoa quả giàu chất xơ: Rau cải bẹ xanh, rau cần, rau muống, rau ngót, lá lốt, rau cải xoong, cà rốt, gấc, cà chua, bí đỏ, dưa leo, cà chua và các loại quả dưa hấu, nho, táo, lê, đu đủ chín vừa ít nhân purin, vừa giàu vitamin C, E, rất tốt cho người bệnh gout.

- Tăng cường ăn trứng sữa vì thực phẩm này không chứa purin nên không gây hại cho người bị bệnh gout

- Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày: Nước giúp đào thải acid uric ra ngoài bằng đường nước tiểu và hạn chế kết tinh urat tại các tổ chức.

Theo DIỆU THU (Người đưa tin)
https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-mac-benh-gout-can-luu-y-ieu-gi-khi-an-uong-ngay-tet-a590979.html
Copy Link
https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-mac-benh-gout-can-luu-y-ieu-gi-khi-an-uong-ngay-tet-a590979.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người mắc bệnh gout cần lưu ý điều gì khi ăn uống ngày Tết?