Người phụ nữ xinh đẹp "nổ" con lãnh đạo, lừa đảo gần 9 tỉ đồng

03/03/2024, 07:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lao động tự do vẫn "nổ" là con dâu tương lai của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và có thể xin việc ở Cục Hải quan, Nguyễn Thị Mai đã lừa đảo hơn 8,7 tỉ đồng.

Ngày 2-3, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Bắc Ninh cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mai (33 tuổi, trú tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Mai tại cơ quan công an. Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh

Nguyễn Thị Mai tại cơ quan công an. Ảnh: VKSND tỉnh Bắc Ninh

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Mai và chị N.T.X. (39 tuổi, trú tại xã Phú Lâm, huyện Tiên Du) có mối quan hệ quen biết. Mặc dù chỉ là lao động tự do song Mai "nổ" bản thân là con dâu... tương lai của một lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo Cục Hải quan Bắc Ninh. Do đó, Mai nên có thể xin việc cho em trai chị X..

Để tạo niềm tin, Mai lập nhiều tài khoản zalo giả mạo của người có chức vụ, quyền hạn và người thân thích của những người này, tự nhắn tin vào các tài khoản đó rồi chụp lại tin nhắn gửi cho chị X..

Tin lời Mai, từ cuối năm 2021 đến cuối năm 2023, chị X. đã nhiều lần chuyển cho Mai hơn 8,7 tỉ đồng để nhờ xin việc cho em trai vào làm tại Cục Hải quan Bắc Ninh.

Sau khi nhận được tiền, Mai sử dụng để chi tiêu cá nhân. Sau 1 thời gian thấy không được việc, chị X. nhiều lần tìm gặp đòi tiền song Mai không trả nên đã làm đơn trình báo Cơ quan điều tra.

Bài liên quan
Cặp đôi cãi nhau tại sân bay, lộ đường dây lừa đảo kết hôn với người nước ngoài
Ngày 20-4, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã bắt giữ 4 đối tượng lừa kết hôn với người Trung Quốc để chiếm đoạt quà sính lễ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người phụ nữ xinh đẹp "nổ" con lãnh đạo, lừa đảo gần 9 tỉ đồng