Nguồn cảm hứng từ nam thí sinh Sơn La dự chung kết Olympia

Hà Hoàng | 02/10/2022, 08:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hàng nghìn người dân và học sinh mặc áo cóm, reo hò, cổ vũ Bùi Anh Đức tại điểm cầu chung kết Đường lên đỉnh Olympia tại Sơn La.

Sáng sớm 2/10, hàng nghìn em học sinh THPT Chuyên Sơn La và một số trường tại thành phố Sơn La đã đến Quảng trường Tây Bắc cổ vũ Bùi Anh Đức - người mang điểm cầu chung kết Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Sơn La.

Cô Trần La Giang, Hiệu trưởng Trường Chuyên Sơn La, TP. Sơn La chia sẻ: “Cảm giác của tôi lúc này không chỉ vui, phấn khởi. Dù cuộc thi có đạt kết quả như thế nào đi chăng nữa, chúng tôi cũng rất tự hào về em Đức. Em chính là nguồn cảm hứng, tiếp sức cho học sinh nhà trường học tập. Tôi chỉ gửi lời đến em hãy bình tĩnh và chiến thắng".

Nguồn cảm hứng từ nam thí sinh Sơn La dự chung kết Olympia ảnh 1

Các đại biểu che ô ngồi giữa mưa cổ vũ em Bùi Anh Đức thi Chung kết Olympia lần thứ 22 tạ Quảng trường.

Cô Giang cho biết thêm, gần một tháng nay, thầy và trò nhà trường đã tích cực làm tốt công tác chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu và các dòng slogan ngắn gọn, ý nghĩa để cổ vũ và tiếp sức cho em Đức. Nhà trường thường xuyên chia sẻ trên facebook về chương trình, về hành trình em Đức đã trải qua để bước vào trận chung kết. Đội văn nghệ của trường cũng tích cực tập luyện để diễn các tiết mục văn nghệ cổ vũ trong chương trình.

Nguồn cảm hứng từ nam thí sinh Sơn La dự chung kết Olympia ảnh 2

Các em học sinh mặc áo truyền thống dân tộc đến cổ vũ Bùi Anh Đức tại Quảng trường Tây Bắc.

Đến cổ vũ chương trình Olympia tại Quảng trường Tây Bắc, em Nguyễn Thị Hoài Thu, Trường THPT Chuyên Sơn La cho biết: “Em và các bạn cùng trường tập văn nghệ mấy tuần nay, để cổ vũ cho bạn Đức. Em rất vui và tự hào khi trường có 1 bạn giỏi toàn diện như Đức tham gia trận Chung kết này. Dù bạn Đức có đạt kết quả như thế nào trong cuộc thi này, chúng em cũng rất hãnh diện về bạn”.

Còn em Nguyễn Thị Như Quỳnh, lớp 11 cho hay: “Từ lúc anh Đức mang điểm cầu truyền hình về Sơn La, em thấy rất tự hào. Em chúc anh Đức tự tin và đạt vòng nguyệt quế trong cuộc thi này”.

Nguồn cảm hứng từ nam thí sinh Sơn La dự chung kết Olympia ảnh 3

Cờ Tổ quốc phấp phới dưới khán đài cổ vũ Olympia tại điểm cầu truyền hình Sơn La.

Điểm cầu tại tỉnh Sơn La sáng nay có mưa lất phất, tuy nhiên rất đông đảo người dân và các em học sinh mặc áo mưa, che ô, đứng dưới mưa đến cổ vũ Bùi Anh Đức thi Chung kết Olympia lần thứ 22 tại Quảng trường Tây Bắc.

“Chúng em đã in băng rôn, chuẩn bị cờ hoa đến cổ vũ anh Đức. Em chúc anh Đức thi tốt và chiến thắng. Chúng em rất tự hào về anh ạ”, đó là câu chúc của em Ngô Thanh Hương lớp 11 địa, trường THPT Chuyên Sơn La.

Nguồn cảm hứng từ nam thí sinh Sơn La dự chung kết Olympia ảnh 4
Các em học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La đánh trống cổ vũ Anh Đức.

Bà Trần Thị Hà Giang (mẹ Bùi Anh Đức) chia sẻ: “Từ nhỏ Đức đã mê xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia rồi. Hôm nay con đã hoàn thành ước mơ của mình được tham gia tranh tài cuộc thi lớn như Olympia, bố mẹ và ông bà rất tự hào về con. Con hãy tự tin và bình tĩnh, đừng đặt nặng vấn đề thắng thua. Mà con hãy nghĩ cuộc thi này như 1 lần cọ sát và tích luỹ kiến thức. Dù con có đạt kết quả thế nào trong cuộc thi này, mẹ vẫn luôn tự hào về con".

Trong những năm ngồi trên ghế nhà trường, Anh Đức luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em từng giành 2 Huy chương Đồng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Vàng cấp quốc gia các cuộc thi Toán, tiếng Anh qua mạng; giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba học sinh giỏi môn Tiếng Anh cấp quốc gia năm học 2021 - 2022...

Trước đó ngày 26/6, trong cuộc thi quý III, Đường lên đỉnh Olympia 22 chính thức khép lại với các phần thi đầy kịch tính đến những giây cuối cùng của 4 thí sinh: Nguyễn Đức Mạnh (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc); Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội); Trần Lê Bảo Lâm (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình); Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La).

Trong cuộc thi trên, em Bùi Anh Đức, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La đã xuất sắc giành giải nhất quý III với 185 điểm. Anh Đức tiến vào trận Chung kết năm 2022 cùng với các thí sinh giành giải nhất cuộc thi các quý: I, II và IV.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguồn cảm hứng từ nam thí sinh Sơn La dự chung kết Olympia