Nguyên giám đốc sở Ngoại vụ xây nhà trái phép trên đồi để đọc sách

14/03/2023, 19:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Nguyễn Tân, cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định thừa nhận việc ông xây dựng nhà trên rẫy là để đọc sách, dưỡng bệnh.

Trong những công trình xây dựng trái phép ở khu vực 5 (phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) có căn nhà của ông Nguyễn Tân, nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định.

Nguyên giám đốc sở Ngoại vụ xây nhà trái phép trên đồi để… đọc sách! - 1

Căn nhà của ông Tân xây dựng trái phép trên đất rẫy. Ảnh QN

Theo quan sát của PV, căn nhà được xây dựng kiên cố trên một khu đồi thuộc núi Suối Trầu, xung quanh được bao bọc bởi lưới B40 chắc chắn. Bên trong còn có công trình phụ, một chòi bằng khung sắt đã cũ và một bãi đá xây dựng.

Trao đổi với PLO sáng 13-3, ông Tân thừa nhận căn nhà đó là của ông. Khu vực đất gần 5.000 m2 được ông mua lại của người dân vào năm 2014, lúc đó ông là Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định. Trên diện tích đất rẫy ông mua có sẵn một căn chòi.

Sau khi mua đất, ông xây dựng một căn nhà cấp bốn khoảng 40-50 m2 trên diện tích đất rẫy đã mua. Tuy nhiên, sau đó vợ ông cho đổ bê tông công trình nên bị phạt hành chính 5 triệu đồng và bị tháo dở phần bê tông của căn nhà.

"Sau khi nộp phạt cho UBND phường Quang Trung, công trình vẫn được tồn tại và chúng tôi cam kết không xây thêm nữa”, ông Tân cho biết.

Nguyên giám đốc sở Ngoại vụ xây nhà trái phép trên đồi để… đọc sách! - 2

Xung quanh khu vực rẫy của ông Tân được bao bọc bằng lưới B40 chắc chắn. Ảnh QN

Ông Tân thừa nhận việc xây dựng căn nhà như vậy là không đúng quy định. Theo ông, thời điểm năm 2015, tình trạng xây dựng trái phép, mua bán đất ở khu vực này diễn ra phức tạp. Có nhiều công trình, cả khách sạn được xây dựng mà không hề có giấy phép; tình trạng mua bán đất diễn ra phức tạp.

“Có người nói tôi xây nhà là để kinh doanh nhà hàng, khách sạn là không đúng. Đường đi lại khó khăn, khách nào tới đấy mà xây dựng khách sạn, tôi chỉ xây căn nhà để đọc sách, dưỡng bệnh.

Khu vực này, sai thì nhiều người sai, người mua, người bán, người xây đều sai. Nếu làm triệt để sạch đồi núi, tạo cảnh quan dự án thì cưỡng chế toàn bộ các công trình không phép, tôi đồng ý”, ông Tân nói.

Ông Tân làm Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định từ năm 2012 và về hưu cuối năm 2018.

Chiều 13-3, ông Đoàn Thanh Bình, Đội trưởng Đội Trật tự đô thị TP Quy Nhơn, cho biết tất cả các trường hợp xây dựng sai phép đã có hồ sơ xử lý. “Ngày mai phòng TNMT TP Quy Nhơn sẽ họp và có kết luận, có gì sẽ thông báo lại cho báo chí”, ông Bình nói.

Bài liên quan
CLB CAHN 5-0 Bình Định: Fred lập hat-trick
Trong vòng 3 phút, Fred liên tục ghi 2 bàn để hoàn tất cú hat-trick và khiến Văn Lâm có đến 5 lần vào lưới nhặt bóng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nguyên giám đốc sở Ngoại vụ xây nhà trái phép trên đồi để đọc sách