Từ 8 giờ tối hằng ngày, nhiều tòa nhà cao tầng tại Đà Nẵng đã thực hiện việc tắt điện trang trí, đa số các bảng quảng cáo trên đường phố cũng không hoạt động hoặc tắt chiếu sáng để tiết kiệm điện.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh vừa ký quyết định công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình. Theo đó, chi phí xây dựng 1m2 chung cư thấp hơn rất nhiều so với giá bán căn hộ chung cư trên thị trường hiện nay.
Nhu cầu thực đối với bất động sản và những chính sách hỗ trợ tốt cho thị trường bất động sản đã tạo ra những cú huých tương đối. Theo đó, nguồn cung và lượng quan tâm bất động sản thời gian gần đây đã có dấu hiệu khả quan hơn.
Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, đối với người mua để ở, mua nhà tại thời điểm này sẽ đáp ứng ngay nhu cầu và việc an cư lạc nghiệp có thể giúp người sở hữu nhà có được dòng tiền tốt hơn.
Trong 21 nội dung mà TPHCM đề xuất với tổ công tác của Thủ tướng, có 4 vướng mắc về nhà ở xã hội, 7 vướng mắc về cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ và 10 nội dung vướng mắc của các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị.
TPO - Hàng loạt công trình cao tầng, nhà chung cư trên địa bàn phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) - nơi đông dân nhất Thủ đô, vi phạm quy định PCCC bị cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn PCCC.
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các công trình khách sạn, căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, căn hộ văn phòng kết hợp lưu trú,... được cấp sổ đỏ theo quy định của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP.
Thời điểm hiện tại, chung cư dưới tầm giá 3 tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm của người mua nhà tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM nhờ lợi thế về dòng tiền và khả năng đáp ứng tài chính.
Hôm nay (14/4), lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn lao động khiến nữ công nhân tử vong tại công trình đang xây dựng ở phường An Phú.
(NLĐO) - TP HCM có 16 chung cư cấp D, tuy nhiên nhiều năm qua công tác tháo dỡ, xây dựng mới thay thế chung cư cũ chỉ dừng lại ở việc di dời, tạm cư người dân.
Theo quan điểm cá nhân tôi, mức quy định diện tích tối thiểu ở khu vực nội thành như vậy là quá cao”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội nhìn nhận.
Từng là niềm tự hào và là biểu tượng nếp sống văn minh một thời, nhưng trải qua thời gian các khu chung cư cũ trên địa bàn TP Hà Nội đang xuống cấp nghiêm trọng và trở thành nỗi ám ảnh của người dân với hình ảnh những tòa nhà "chống nạng".