Nhà giàu ở biệt phủ tại Trung Quốc chi tiền tỷ mua thứ này từ Việt Nam mỗi năm

02/06/2023, 13:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Để tạo ra không gian sống thoải mái, họ còn chi tiền thuê người phụ trách để mang lại hương thơm.

Vài năm trở lại đây, ngày càng có nhiều người giàu Trung Quốc tìm mua những kiểu biệt thự sân vườn cổ kính. Để chăm sóc kiểu biệt thự này, gia chủ cũng phải chi ra một khoản không hề nhỏ. Bên cạnh những người làm công việc quản gia, đầu bếp, tài xế, dọn dẹp, sẽ cần đội ngũ chuyên gia am hiểu văn hóa truyền thống Trung Quốc như chăm sóc vườn, pha chế tạo hương thơm, pha trà...  

Nhà giàu ở biệt phủ tại Trung Quốc chi tiền tỷ mua thứ này từ Việt Nam mỗi năm - 1

Trầm hương là thứ mà nhiều nhà giàu Trung Quốc chi tiền mua để có thể làm cả không gian sống có mùi thơm dễ chịu.

Shange là người làm việc tại một biệt thự sân vườn có diện tích lớn ở Trung Quốc. Cô không phải là chủ nhân của căn nhà mà là người đảm nhận việc tạo hương thơm cho không gian sống.

Hằng ngày, mỗi buổi sáng và chiều, Shange sẽ ra vườn đốt trầm hương ở nhiều vị trí. Sau đó cứ 45 phút đến 3 tiếng, cô lại kiểm tra một lần nữa, xem trầm hương có tỏa hương như mong muốn hay không.

Theo cô, chủ nhân của căn biệt thự này rất quan tâm đến phong thủy. Họ muốn dùng trầm hương để điều chỉnh sự cân bằng âm dương. Khí hậu nơi đây ẩm ướt nhất là vào mùa mưa nên trầm hương còn giúp điều hòa không khí. 

Với những gia đình nhiều tiền như chủ nhân căn biệt thự, họ sẵn sàng chi tiền để mua các loại trầm hương khác nhau phù hợp với từng kiểu thời tiết.

Cụ thể, có trầm hương từ phía Tây Malaysia với giá 17.000 tệ/kg (56 triệu đồng), trầm hương từ phía Đông của Malaysia với giá 82.000 tệ (274 triệu đồng) hoặc trầm hương từ Hải Nam, Trung Quốc có giá 180.000 tệ/kg (600 triệu đồng) hay trầm hương của Việt Nam có giá 540.000 tệ (1,8 tỷ đồng).  

Ngoài tính chất tạo hương thơm, trầm hương còn cho thấy sự nghênh đón của gia chủ khi tiếp khách. Khi bạn bè hay các vị khách đặc biệt quan trọng ghé thăm, chủ nhân dinh thự không ngại dùng các loại trầm hương cao cấp và quý nhất để đốt tạo hương thơm. 

Mỗi dịp đầu năm, người tạo hương thơm cho căn nhà như Shange sẽ đưa ra gợi ý cho chủ nhân mua các loại trầm hương theo tiết khí trong năm. Tuy nhiên, người phụ nữ này giữ bí mật về chi phí chủ nhà chi ra để mua trầm hương hàng năm và số trầm hương dùng hằng tháng. 

Biệt thự sân vườn nơi Shange làm việc nằm tại ngoại ô Thượng Hải, chủ nhân quê ở Dương Châu (Trung Quốc). Tuy nhiên, gia chủ thích kiến trúc vùng Huệ Châu nên đã đưa tất cả phong cách các nơi này vào cấu trúc của biệt thự. 

Khác với các biệt thự kiểu Tây, biệt thự sân vườn Trung Quốc như gia đình này sở hữu sẽ có chi phí bảo trì, quản lý tốn kém, phức tạp hơn, có thể thấy điều này ở số lượng nhân sự được gia chủ thuê.

Với biệt thự sân vườn, người cắt tỉa sẽ phải tuân theo tiêu chuẩn cao như kích thước, chiều cao của cây trồng, thời gian trổ hoa, hướng trồng, cách sắp xếp làm sao cho hợp lý... Ngoài ra, người làm vườn còn phải suy nghĩ về cách thiết kế ánh sáng, nước tưới và nơi bố trí vọng lâu để tạo ra không gian xanh mát cho căn nhà.

Nhà giàu ở biệt phủ tại Trung Quốc chi tiền tỷ mua thứ này từ Việt Nam mỗi năm - 2

Từ năm 2016, khi biệt thự sân vườn kiểu Trung Quốc chưa được nhiều người giàu có mua bán, nó đã thu hút sự chú ý của một số đại gia. Một biệt thự sân vườn ở Tô Châu, Trung Quốc từng được Sotheby's Real Estate đăng tải thông tin rao bán với giá 1 tỷ nhân dân tệ.

Thậm chí, báo chí trên thế giới dùng các mỹ từ như "căn nhà riêng đắt nhất Trung Quốc" hay "biệt thự sân vườn bí ẩn cao cấp nhất Trung Quốc"... để mô tả về không gian này. 

Sau khi nhà đấu giá Sotheby's Real Estate đăng tải thông tin đã nhận được yêu cầu mua từ 1000 khách trên khắp thế giới. Điều đó cho thấy sức hút rất lớn với các kiểu biệt thự nhà vườn Trung Quốc đưa đến không gian sống sang trọng, cổ kính và khu vườn được chăm sóc tỉ mỉ đến từng chi tiết. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà giàu ở biệt phủ tại Trung Quốc chi tiền tỷ mua thứ này từ Việt Nam mỗi năm