Những tuyến phố từng được coi là “đất vàng” của Thủ đô, nơi mỗi mặt bằng gắn với mức giá thuê hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, đang chứng kiến một thực tế trái ngược khi ngày càng nhiều cửa hàng đóng cửa, treo biển tìm khách thuê vào thời điểm cuối năm – vốn được xem là mùa cao điểm kinh doanh.
Giá nhà phố tại nhiều quận ở Hà Nội liên tục tăng, lên mức trung bình 437 triệu đồng/m2. Theo nhiều chuyên gia bất động sản, phân khúc nhà mặt phố có khả năng giữ dòng tiền tốt, an toàn trong bối cảnh thị trường bất động sản dần phục hồi.
Thời gian qua, trong khi các phân khúc khác liên tục tăng giá thì nhà mặt phố Hà Nội lại im ắng do vốn đã quá đắt đỏ nhưng gần đây tình hình đã đảo chiều.
Một căn nhà 3 tầng rộng 30m2 nhưng mặt tiền chỉ có 1m, nằm trên con phố lớn ở trung tâm Hà Nội, được rao bán giá 6,5 tỷ đồng. Phải tinh mắt lắm, khách đến xem mới có thể tìm thấy vị trí mặt tiền căn nhà.