Nhà Trắng tuyên bố không ủng hộ các cuộc tấn công qua biên giới Nga

Bình Giang | 31/05/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mỹ vẫn đang thu thập thông tin về những báo cáo vụ các máy bay không người lái tấn công thủ đô Mátxcơva của Nga, Nhà Trắng khẳng định ngày 30/5, đồng thời nhắc lại rằng Washington không ủng hộ những cuộc tấn công vào đất Nga mà chỉ tập trung giúp Ukraine giành lại lãnh thổ.

Nhà Trắng tuyên bố không ủng hộ các cuộc tấn công qua biên giới Nga - Ảnh 1.

Một nhân viên đang sửa chữa phần hư hỏng của toà nhà ở Mátxcơva sau đợt tấn công ngày 30/5. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đã đọc tin và vẫn đang thu thập thông tin về những gì đã xảy ra. Nói chung, chúng tôi không ủng hộ những cuộc tấn công vào trong đất Nga”, phát ngôn viên Nhà Trắng nhấn mạnh trong một thông cáo.

Phát ngôn viên khẳng định Washington “tập trung cung cấp cho Ukraine các trang thiết bị và huấn luyện mà họ cần để giành lại lãnh thổ của họ”, đồng thời nhắc đến đợt tấn công của Nga vào Kiev, với 17 đợt bằng máy bay không người lái và tên lửa trong tháng 5 này.

Nga nói rằng các máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công những quận giàu có của Mátxcơva trong ngày 30/5, nhắm vào khu nhà ở của giới tinh hoa. Thị trưởng Mátxcơva cho biết 2 người bị thương trong đợt tấn công.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng cuộc tấn công này là nỗ lực nhằm đe doạ và khiêu khích Nga, đồng thời cho biết hệ thống phòng không quanh thủ đô sẽ được tăng cường.

Ngoại trưởng Anh James Cleverly nói rằng Ukraine có quyền “triển khai lực lượng” qua biên giới để tự vệ. Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định, các nước phương Tây không cảm thấy mệt mỏi với việc cung cấp viện trợ cho Ukraine.

Theo Reuters

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà Trắng tuyên bố không ủng hộ các cuộc tấn công qua biên giới Nga