Nhiều công chức, viên chức ở Quảng Ninh xin thôi việc

Theo Vy Anh | 22/05/2023, 20:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đáng chú ý, những trường hợp xin thôi việc đa số là những người có năng lực, trình độ, có kinh nghiệm công tác.

TIN MỚI

  Đáng chú ý, những trường hợp xin thôi việc đa số là những người có năng lực, trình độ, có kinh nghiệm công tác.

  Đáng chú ý, những trường hợp xin thôi việc đa số là những người có năng lực, trình độ, có kinh nghiệm công tác.

  UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo gửi Bộ Nội vụ về tình hình thôi việc và tuyển mới đối với công chức, viên chức từ 1/7/2022-30/4/2023.

  Theo báo cáo, trong số 217 trường hợp xin thôi việc có có 19 công chức làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc tỉnh và 198 viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh.

  Đáng chú ý, những trường hợp xin thôi việc đa số là những người có năng lực, trình độ, có kinh nghiệm công tác. Cán bộ, công chức, viên chức thôi việc theo nguyện vọng trong độ tuổi dưới 40 tuổi và chủ yếu có trình độ Đại học trở lên.

  Nhiều công chức, viên chức ở Quảng Ninh xin thôi việc - Ảnh 1.

  Tình trạng công chức, viên chức xin thôi việc tại Quảng Ninh có xu hướng tăng nhanh

  Theo đánh giá, việc công chức, viên chức nghỉ việc chủ yếu vì nguyên nhân chưa có cơ chế trả lương theo năng lực, theo sản phẩm, kết quả thực hiện nhiệm vụ nên thiếu sự bình đẳng… Bên cạnh đó, sự chênh lệch tiền lương khu vực nhà nước và khu vực tư nhân cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghỉ việc của cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt với một tỉnh đang có giá cả sinh hoạt cao thứ 2 trên cả nước như tỉnh Quảng Ninh.

  Về cơ hội thăng tiến, hiện nay, toàn hệ thống chính trị đang thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy nhân sự; số lượng cấp phó đang thừa ở một số cơ quan, đơn vị, nên dẫn đến tình trạng nhiều công chức, viên chức có trình độ, có năng lực và kinh nghiệm công tác nhưng không có cơ hội được bổ nhiệm ở các vị trí lãnh đạo quản lý, nên đôi khi ảnh hưởng đến động cơ phấn đấu.

  Để kịp thời bổ sung nguồn nhân lực thiếu hụt đáp ứng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các kỳ tuyển dụng công chức, viên chức.

  Tính từ 1/7/2022 đến 30/12/2022, Quảng Ninh đã tuyển dụng được 10 công chức làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước; 362 viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh, trong đó phần lớn là vào ngành y tế và giáo dục – đào tạo.

  Tuy nhiên, số lượng hồ sơ thí sinh dự tuyển còn thấp. Cụ thể, đối với kỳ tuyển dụng viên chức y tế chỉ có 224/511 chỉ tiêu có hồ sơ dự tuyển (chiếm 42,83%); đối với kỳ tuyển dụng viên chức khác có 220/362 chỉ tiêu có hồ sơ dự tuyển (chiếm 60,77%).

  Bài liên quan

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhiều công chức, viên chức ở Quảng Ninh xin thôi việc