Nhiều doanh nghiệp, tiểu thương viết tâm thư gửi Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu sau phát ngôn gây bão mạng

Theo Duy Nhân | 06/05/2023, 07:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong thư, đại diện các doanh nghiệp, tiểu thương cho biết trong 3 năm (2020 - 2022), Bạc Liêu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khiến họ gặp khó khăn.

TIN MỚI

  Ngày 5-5, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu nhận được bức tâm thư của nhiều người dân đại diện cho các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, buôn bán thực phẩm, nhu yếu phẩm trên địa bàn TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu gửi UBND tỉnh Bạc Liêu và cá nhân ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

  Nhiều doanh nghiệp, tiểu thương viết tâm thư gửi Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu sau phát ngôn gây “bão mạng” - Ảnh 1.

  Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

  Đầu thư cảm ơn, đại diện các doanh nghiệp, tiểu thương, thổ lộ: "Cách đây vài hôm, chúng tôi có xem một video clip về bài phát biểu của ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Nội dung chính của bài phát biểu chỉ đạo xoay quanh vấn đề tháo gỡ những khó khăn cho các hộ kinh doanh... Chủ tịch tỉnh đã thẳng thắn chỉ đạo các ngành chức năng nên có phương án hỗ trợ chúng tôi phát triển... Chúng tôi vô cùng vui mừng, phấn khởi và biết ơn vì sự quan tâm của chủ tịch tỉnh..."

  Trong thư, đại diện các doanh nghiệp, tiểu thương cho biết trong 3 năm (2020 - 2022), Bạc Liêu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khiến họ gặp khó khăn.

  Nhiều doanh nghiệp, tiểu thương viết tâm thư gửi Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu sau phát ngôn gây “bão mạng” - Ảnh 2.

  TP Bạc Liêu về đêm

  Đến giữa 2022, khi đại dịch COVID-19 cơ bản được khống chế, bà con bắt đầu trở lại cuộc sống mưu sinh như trước đây, cố gắng làm ăn, kinh doanh để gây dựng lại kinh tế gia đình, kinh tế xã hội. Theo đó, các hàng quán mở cửa trở lại, đời sống người dân được nâng lên, tinh thần thoải mái, vui vẻ. "Tuy nhiên, vừa phục hồi được một thời gian ngắn thì chúng tôi gặp phải một số khó khăn trên lĩnh vực kinh doanh ăn uống, karaoke, khách sạn. Nguyên nhân chính là do thời gian gần đây có sự siết chặt vấn đề quy định khi tham gia giao thông, trong đó có đo nồng độ cồn và giờ giấc trong kinh doanh"- thư viết.

  Nhiều doanh nghiệp, tiểu thương viết tâm thư gửi Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu sau phát ngôn gây “bão mạng” - Ảnh 3.

  Bức tâm thư gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

  Cũng theo các hộ kinh doanh, khoảng 3 tháng qua, doanh thu của họ đã giảm đi đáng kể. Một số nhà hàng, quán ăn, karaoke... chỉ hoạt động cầm chừng, một số nơi phải cắt giảm nhân sự. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế gia đình, của hộ kinh doanh, của doanh nghiệp nói riêng và của tỉnh Bạc Liêu nói chung…

  "Mặc dù có những ý kiến trái chiều về lời phát biểu của chủ tịch tỉnh. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng những ý kiến trái chiều đó là chưa thấu hiểu được hoàn cảnh của ngành dịch vụ ăn uống, karaoke, khách sạn… Chúng tôi phải nuôi cả ngàn lao động, chúng tôi phải có nghĩa vụ nộp thuế, nghĩa vụ lo đời sống nhân viên.

  Chúng tôi không muốn chỉ trích bất cứ ngành nào, lĩnh vực nào, nội dung chính ở đây chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chủ tịch tỉnh Bạc Liêu và muốn nói lên những khó khăn mà chúng tôi đang vướng phải. Kính mong sau này sẽ được nghe những chỉ đạo sâu sát của chủ tịch tỉnh thêm lần nữa"- cuối thư viết.

  Bài liên quan

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Nhiều doanh nghiệp, tiểu thương viết tâm thư gửi Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu sau phát ngôn gây bão mạng