Tinh hoa

Nhìn ra vườn, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng nổi da gà

02/06/2024 07:01

Đoạn phim ghi lại khoảnh khắc một con trăn thảm đang nuốt chửng con mồi trong khu vườn của một người đàn ông.

Một người đàn ông ở Shorncliffe, Thành phố Brisbane, Queensland, Australia, đã vô cùng sốc khi chứng kiến cảnh một con trăn ăn thịt một con "cáo bay" ở trong vườn vào sáng 27/5.

"Trăn thảm ven biển đang ăn thịt một con cáo bay ở Brisbane sáng nay", người đàn ông viết trên trang cá nhân.

Khả năng mở rộng hàm và mở rộng miệng đầy ấn tượng của con trăn để tiêu thụ con mồi khó nhằn được thể hiện đầy đủ trong clip. Con dơi sau đó từ từ biến mất trong miệng kẻ săn mồi.

Đây không phải là lần đầu tiên loài trăn này bị bắt gặp đang ăn thịt những con mồi lớn, thường là thú có túi trưởng thành.

Vào tháng 2, người bắt rắn Stuart McKenzie đã được gọi đến một khu nhà ở Sunshine Coast, nơi một con trăn đang nuốt chửng con thú có túi trong khi lơ lửng trên không.

Ông nói với Yahoo News: “Trăn thảm ven biển có rất nhiều răng sắc nhọn, rất khỏe và có khả năng nuốt chửng mọi thứ rất tốt”.

Trăn thảm (Morelia spilota) là loài trăn phổ biến ở miền bắc, miền đông và miền nam Australia, chuyên sống trong những khu rừng, rừng mưa, ven biển, vùng nông thôn, công viên và các khu vườn ngoại ô.

Loài trăn này không có nọc độc, chủ yếu ăn động vật nhỏ gồm ếch, thằn lằn, chim và động vật có vú. Con trưởng thành thường dài 2 - 4 m.

Giống như nhiều loài trăn khác, trăn thảm giết chết con mồi bằng cách siết chặt. Kỹ thuật này bao gồm quấn cơ thể quanh con mồi và dùng những cơ bắp cực khỏe siết từ từ đến khi nạn nhân chết vì ngạt thở rồi nuốt chửng toàn bộ. Australia là nơi sinh sống của 15 loài trăn, chiếm hơn 1/3 tổng số trăn trên thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhìn ra vườn, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng nổi da gà