Nhóm đối tượng lừa đảo gửi quà, ngoại tệ từ nước ngoài, chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng

14/02/2024, 19:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công an Gia Lai đã lập chuyên án, triệt phá đường dây lừa đảo không gian mạng, chiếm đoạt tài sản với hàng chục đối tượng ở trong và ngoài nước cấu kết với nhau thông qua thủ đoạn gài bẫy nhận quà, ngoại tệ, giấy tờ từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng động viên cán bộ, chiến sĩ phá án

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng động viên cán bộ, chiến sĩ phá án

Theo Công an tỉnh Gia Lai, với thủ đoạn sử dụng nhiều mạng xã hội khác nhau, các đối tượng đăng hình ảnh, bài viết giả danh là bác sĩ, doanh nhân, kỹ sư người nước ngoài, sau đó kết bạn làm quen, nói chuyện tình cảm với các nạn nhân và “than thở” đang làm việc tại vùng khó khăn, xảy ra chiến tranh, hiện có rất nhiều ngoại tệ, trang sức đắt tiền cần người tin tưởng để nhờ giữ hộ và nhận các loại giấy tờ để làm thủ tục cho người này về Việt Nam sinh sống.

Sau khi đồng ý, sẽ có các đối tượng khác giả danh nhân viên công ty vận chuyển hàng quốc tế, nhân viên sân bay, cán bộ hải quan, cán bộ thuế, Công an liên lạc với nạn nhân yêu cầu gửi các loại phí, thuế, tiền phạt, tiền hối hộ... thì mới nhận được gói hàng chứa nhiều ngoại tệ và giấy tờ từ nước ngoài gửi về. Bằng thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đã lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt số tiền gần 100 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên cả nước.

Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục triệu tập làm việc với nhiều đối tượng khác có liên quan, củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/nhom-doi-tuong-lua-dao-gui-qua-ngoai-te-tu-nuoc-ngoai-chiem-doat-gan-100-ty-dong-c51a1543450.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/nhom-doi-tuong-lua-dao-gui-qua-ngoai-te-tu-nuoc-ngoai-chiem-doat-gan-100-ty-dong-c51a1543450.html
Bài liên quan
Vai trò của ca sĩ Khánh Phương trong vụ CEO Vũ Thị Thúy lừa đảo: Lý do không bị xử lý dù đứng tên công ty?
CEO Vũ Thị Thúy bị truy tố tội lừa đảo, rửa tiền; ngoài các đồng phạm, cáo trạng cũng làm rõ vai trò của hai người đàn ông liên quan đến “đế chế” nghìn tỷ của bà, trong đó có ca sĩ Phạm Khánh Phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm đối tượng lừa đảo gửi quà, ngoại tệ từ nước ngoài, chiếm đoạt gần 100 tỷ đồng