Cách sử dụng hành lá để tốt cho sức khỏe
- Lựa chọn và bảo quản:
+ Khi đi mua hành lá tốt nhất nên chọn cây có lá sáng màu và giòn.
+ Cắt bỏ phần đầu trên, phần rễ bên dưới rồi rửa sạch trong nước.
+ Bảo quản hành lá trong túi nilon và để vào tủ lạnh sẽ giúp cho hành luôn đảm bảo độ tươi ở mức tối đa.
- Chế biến
Hành lá là loại cây gia vị được dùng trong rất nhiều món ăn khác nhau. Các cách chế biến loại gia vị này được nhiều người ưa chuộng gồm:
+ Nướng toàn bộ cây hành lá: dùng dầu ô liu chải lên toàn bộ cây hành rồi thêm chút hạt tiêu và muối sau đó nướng trên bếp than trong vài phút.
+ Nghiền nhuyễn hành lá bằng máy xay sinh tố sau đó trộn cùng trứng, bột làm bánh và một chút nước tương rồi cho lên chảo rán như rán bánh xèo.
+ Kết hợp với măng tây để nướng sẽ tạo thành món ăn hấp dẫn.
Ngoài ra, hành lá còn có thể đem cắt nhỏ rồi trộn cùng chút giấm, chút ớt băm nhỏ và nước tương là tạo thành món nước chấm rất kích thích vị giác. Các món súp, salad nếu thiếu hành lá cũng sẽ thiếu đi hương vị riêng khó lẫn.
Nếu bạn muốn chế biến một món ăn mang hơi thở Hy Lạp, hãy trộn hành lá thái nhỏ với chút tiêu, muối, rau thơm và dầu ô liu rồi đặt nó ở giữa các tấm bánh ngọt có phết dầu sẵn và đem đi nướng đến khi vàng giòn là sẽ có được món ngon khó cưỡng.