Những người lính quân hàm xanh đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Khánh Ngân - Phương Thảo | 22/05/2022, 15:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hội phụ nữ cùng những người lính biên phòng phối hợp tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ các chị em phụ nữ, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới.

Bộ đội Biên phòng làng Mô cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Ninh trao sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên.Bộ đội Biên phòng làng Mô cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Ninh trao sinh kế cho phụ nữ nghèo vùng biên.

Ngày 22/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô tổ chức các hoạt động trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã biên giới Trường Sơn.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã biên giới Trường Sơn.

Theo đó, hai đơn vị trên đã phối hợp tặng quà cho 5 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” với số tiền 21,5 triệu đồng. Thăm, tặng quà cho con nuôi Đồn Biên phòng.

Việc trao sinh kế và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi giúp chị em đồng bào có cơ hội thoát nghèo.

Tổ chức trao con giống, cây giống hỗ trợ phát triển sinh kế và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ khó khăn tại địa phương. Kiểm tra các mô hình sinh kế chăn nuôi, trồng trọt (hai đơn vị đã phối hợp hỗ trợ cho các hội viên thời gian trước) đạt kết quả tốt.

Cùng với đó, tiến hành khởi công và xây dựng 2 “Công trình vệ sinh vì cộng đồng” (nhà vệ sinh tự hủy) cho các hộ phụ nữ Vân kiều có hoàn cảnh khó khăn.

Những công trình vệ sinh tự hoại nâng câo chất lượng đời sống, đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh bệnh tật cho bà con đồng bào.

Đây là các hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957- 16/6/2022). Qua đó, góp phần chăm lo, hỗ trợ các hộ phụ nữ, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những người lính quân hàm xanh đồng hành cùng phụ nữ biên cương