Niềm vui đến với các em học sinh nghèo tỉnh Quảng Bình

Tiến Việt | 07/10/2022, 16:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đầu năm học mới, các em học sinh nghèo, mồ côi ở Quảng Bình mừng vui khi nhận được những suất quà đầy ý nghĩa.

Ngày 7/10, Công ty CP Thương mại Đại Minh đồng hành với Báo GD&TĐ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình trao tặng 100 suất quà tới các em học sinh nghèo, mồ côi trong Chương trình "Con nuôi đồn Biên phòng" và “Nâng bước em đến trường” nhân dịp đầu năm học mới.

Thông qua những suất quà ý nghĩa, chương trình mong muốn đó sẽ là nguồn động viên, tiếp sức cho các em học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, BĐBP Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ học bỗng cho hơn 150 học sinh nghèo, mồ côi. Hiện tại, các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Bình đang nuôi dưỡng và hỗ trợ 99 học sinh theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” và “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Niềm vui đến với các em học sinh nghèo tỉnh Quảng Bình ảnh 1
Những suất quà đầy ý nghĩa sẽ là nguồn động viên giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Theo Trung tá Đinh Như Triêm, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Quảng Bình, từ năm 2016 đến nay, Chương trình “Nâng bước em tới trường” và "Con nuôi đồn Biên phòng" đã nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị BĐBP Quảng Bình.

Thông qua nguồn kinh phí trên, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã giao cơ quan chuyên môn quản lý, sử dụng đảm bảo đúng mục đích, nguyên tắc tài chính; hằng tháng, phân bổ kinh phí cho các đơn vị để hỗ trợ học sinh trong diện theo định mức và tặng quà động viên các em nhân dịp bước vào năm học mới, ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết cổ truyền dân tộc.

Ngoài ra, Quỹ “Nâng bước em tới trường”, "Con nuôi đồn Biên phòng" tại các cơ quan, đơn vị còn nhận được sự ủng hộ của đông đảo các doanh nghiệp, nhà hảo tâm bằng tiền mặt và vật chất. Mỗi năm, các em học sinh thuộc diện này đã được Quỹ học bổng hỗ trợ khoảng 600 triệu đồng.

Trước đó, Công ty CP Thương mại Đại Minh cũng đã đồng hành với Báo GD&TĐ trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 100 em học sinh ở huyện miền núi Tuyên Hoá (Quảng Bình) trước dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bài liên quan
An Giang trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm dịp tháng Ramadan
Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh An Giang tổ chức trao tặng quà cho bà con dân tộc Chăm xã Châu Phong nhân tháng Ramadan năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Niềm vui đến với các em học sinh nghèo tỉnh Quảng Bình