Ninh Bình: 248 thí sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12

Đức Trí | 25/04/2022, 13:32

Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp tỉnh theo tổ hợp 5 môn năm 2022.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Kỳ thi có tổng số 472 thí sinh đăng ký dự thi của 5 môn tổ hợp môn A00, A01, B00, C00 và D01. Số thí sinh dự thi là 471, vắng 1 thí sinh dự thi của tổ hợp D01.

Theo đánh giá chung, công tác tổ chức kỳ thi đã đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, lịch trình; tiếp tục đổi mới về phương thức, cách thức tổ chức, trong đó chú trọng công tác đề thi, chấm thi.

Đề thi đã đảm bảo chính xác, bảo mật, đúng chương trình, đảm bảo tính giáo dục, cơ bản phân loại được trình độ học sinh.

Công tác chấm thi được tổ chức chặt chẽ, các bài thi trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm chuyên dụng, mỗi bài thi môn Ngữ văn được chấm ít nhất 2 vòng độc lập. Các bài thi đạt điểm cao của môn Ngữ văn được tổ chức chấm chung để có điểm kết luận cuối cùng của bài thi.

Kết quả đã có 248 thí sinh đoạt giải (52,65%) trong đó có 5 giải Nhất; 84 giải Nhì, 111 giải Ba, 48 giải khuyến khích.

Từ kết quả của kỳ thi, Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu các Trường THPT rà soát danh sách thí sinh đoạt giải, nếu phát hiện có chênh lệch thông tin thì báo cáo về Sở bằng văn bản trước ngày 5/5.

Phân tích kết quả điểm thi của học sinh đơn vị mình để rút kinh nghiệm đối với công tác chỉ đạo, quản lý, dạy học, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi;

Kịp thời động viên, khen thưởng học sinh, các thầy giáo, cô giáo đã đạt thành tích tốt; quan tâm hơn nữa đến nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của đơn vị trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình: 248 thí sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12