Ninh Bình: Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đức Trí | 30/06/2022, 14:15

GD&TĐ - Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Ninh Bình đã lập 4 đoàn kiểm tra công tác thi tại các điểm thi, rà soát các điều kiện nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đúng lịch trình.

Đoàn kiểm tra do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Đinh Văn Khâm làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Nho Quan C và THPT Gia Viễn A.

Đoàn đã kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, việc ôn tập của học sinh, công tác đảm bảo an ninh trật tự điểm thi, phương án bố trí phòng thi cho thí sinh mắc Covid-19, các điều kiện làm việc của Hội đồng thi, camera giám sát tại phòng đựng bài thi, đề thi, việc niêm phong các phòng không sử dụng trong khu vực thi, việc niêm phong, ngắt mạng internet…

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực của các nhà trường trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi. Công tác ôn thi được phân theo đối tượng học sinh, có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi đã được đặt ra các tình huống và chủ động trong quá trình xử lý những bất thường, phát sinh, huy động sự tham gia của đông đảo lực lượng công an có kinh nghiệm, năng lực trong công tác bảo quản đề thi, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh tham gia thi thuận lợi.

Các phương án đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 cho F0 dự thi được thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành Y tế. Sự lãnh đạo, chỉ đạo chu đáo, bài bản của Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi.

Đoàn kiểm tra đã lưu lý các điểm thi cần chú trọng trong các khâu đảm bảo theo quy chế thi, hướng dẫn tổ chức kỳ thi của Bộ GD&ĐT. Đảm bảo an ninh trật tự và chất lượng Kỳ thi cũng như các điều kiện phòng đựng đề thi, bài thi; tăng cường, kiểm về tra khu vực bảo quản bài thi, đề thi về đêm; đảm bảo an toàn cho lực lượng làm thi…

Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường khuôn viên điểm thi, chủ động xử lý tình huống về thiên tai mưa bão, phòng cháy chữa cháy. Rà soát hồ sơ và các thông tin học sinh để kịp thời bổ sung đảm bảo chính xác.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Ninh Bình có 10.575 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 10.086 thí sinh đang học lớp 12 và 489 thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 24 điểm thi chính thức và 24 điểm thi dự phòng. Bố trí 456 phòng thi chính thức và 372 phòng thi dự phòng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  13 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  15 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  16 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  10 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  10 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình: Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022