Ninh Bình nhân rộng tiết dạy tốt qua Hội thi giáo viên giỏi

Đức Trí | 25/10/2022, 18:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học thành phố Ninh Bình năm học 2022-2023 đã được tổ chức nghiêm túc đúng kế hoạch.

Hội thi thu hút 25 giáo viên thuộc 14 trường tiểu học tham gia với 2 môn Tiếng Việt và Toán của 4 khối lớp 1, 2, 4, 5.

Tại Hội thi, 100% giáo viên dự thi đều tham gia đủ 2 nội dung thi gồm thi thực hành 1 tiết dạy và thi báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất giảng dạy. Các bài thi của giáo viên thể hiện sự quan tâm, đầu tư của tập thể và sự nỗ lực của mỗi cá nhân giáo viên.

Kết quả có 25/25 giáo viên dự thi đều được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố”, được trao giấy chứng nhận của Trưởng Phòng GD&ĐT.

Cụ thể ở phần thi tiết dạy, 100% các tiết dạy đều được đánh giá xếp loại Giỏi. Điểm trung bình của các tiết dạy là 18,94 điểm. Trong đó, có 12/25 tiết dạy được đánh giá điểm từ 19 trở lên (= 48%).

Phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học: 100% bài báo cáo được xếp loại Đạt. Trong đó, có 6 biện pháp được đánh giá đạt 20 tiêu chí trở lên.

Để Hội thi đạt được đúng mục đích đã đề ra, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường tiểu học thực hiện tốt một số nội dung, công việc như: Thông báo kết quả Hội thi đến cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường; động viên, khích lệ kịp thời các cá nhân đạt thành tích trong Hội thi;

Tổ chức hội thảo đánh giá, rút kinh nghiệm quá trình thực hiện các nhiệm vụ của Hội thi cấp trường; xác định nguyên nhân thành công, chưa thành công và giải pháp khắc phục;

Tổ chức chuyên đề về nội dung, phương pháp dạy học; nhân rộng những tiết dạy đạt kết quả cao trong Hội thi; tăng cường công tác bồi dưỡng đội ngũ thông qua sinh hoạt chuyên môn và tự học tự bồi dưỡng.

Bài liên quan
633 thầy cô đạt danh hiệu 'Giáo viên dạy giỏi' cấp TP Cần Thơ
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp tiểu học TP Cần Thơ, năm học 2022-2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình nhân rộng tiết dạy tốt qua Hội thi giáo viên giỏi