Ninh Bình ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non

Đức Trí | 26/11/2022, 15:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã tổ chức chuyên đề ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non.

Tham dự chuyên đề có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư; đại diện 11 trường Mầm non và hơn 40 cán bộ cốt cán trong toàn huyện.

Tại buổi chuyên đề, cán bộ, giáo viên các trường mầm non đã dự giờ 2 tiết (1 tiết nhà trẻ, 1 tiết mẫu giáo) theo Chương trình giáo dục mầm non; tổ chức thảo luận qua tiết dạy “Ứng dụng phương pháp dạy học STEAM vào tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mẫu giáo”.

Theo đó tiết dạy demo “Tìm hiểu về con kiến” đã được triển khai với chủ đề động vật, lĩnh vực phát triển nhận thức, hoạt động khám phá khoa học được thiết kế vận dụng phương pháp giáo dục STEAM.

Các hoạt động thực hành được trải nghiệm sử dụng các thiết bị vào học tập làm nhà khoa học khám phá tri thức. Trẻ chủ động hào hứng, rèn tư duy khám phá và các kỹ năng kiến thức tích hợp trong 5 lĩnh vực: Khoa học; Công nghệ; Kỹ thuật; Toán học và Nghệ thuật.

Ở phần báo cáo thảo luận sau tiết dạy, cán bộ, giáo viên đã chia sẻ sôi nổi và tích cực các nội dung như khái niệm phương pháp dạy học STEAM; vai trò của giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động dạy học; đặc trưng của phương pháp giáo dục STEAM; mục tiêu cần đạt của phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non.

Thông qua buổi chuyên đề, ngành GD&ĐT huyện Hoa Lư đã bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM cho trẻ mầm non