Trước đó, ngày 23/2, đại diện trường Đại học Kĩ thuật công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) cũng đã đến tìm hiểu, trao đổi với lãnh đạo Trung tâm để nắm bắt tình hình.
Ngay trong ngày, Trung tâm đã có những giải pháp điểu chỉnh kịp thời để khắc phục vấn đề: Bếp ăn được tăng cường thêm người phục vụ; Đội sinh viên tình nguyện tại chỗ kịp thời hỗ trợ nhận - chuyển cơm cho các phòng; Cán bộ nhân viên của Trung tâm được tăng cường nhận - chuyển đồ thiết yếu do gia đình gửi vào cho sinh viên.
Anh Ma Văn Tự, một nhân viên tại bếp ăn cho biết: Chúng tôi vừa được tăng cường thêm 4 người, việc nấu ăn và chia suất ăn nhanh chóng và kịp thời hơn. Trong khi đó, sinh viên Trần Mạnh Thắng - một thành viên trong đội tình nguyện tại chỗ cho biết: Chúng em có trên 20 thành viên, phân công nhau nhận cơm và chuyển đến cho các phòng; phát sinh khu dành cho F0 nên phải hỗ trợ nhau, cùng nhau giữ sức khỏe và an toàn.
“Em thấy bữa cơm vẫn đảm bảo khẩu phần, dinh dưỡng như vậy, Dù trời mưa, gió rét - không kể ngày hay đêm thầy cô tại Trung tâm vẫn thăm khám, chăm sóc và cố gắng cao nhất để bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm cho từng bữa ăn đủ cả về chất và lượng để chúng em yên tâm học tập” - em Lê Thị Thu Thủy (sinh viên K57, trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp) cho biết.
Để bảo đảm việc dạy - học an toàn, thích ứng trong tình hình mới, Ban lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Đại học Thái Nguyên) khẳng đinh sẽ nỗ lực, linh hoạt triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và bữa ăn tới từng sinh viên trong thời gian học tập tại Trung tâm.