Noel Bắc bộ rét đậm, Tết Dương lịch khả năng xuất hiện băng giá

PV | 22/12/2021, 09:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, Noel Bắc bộ rét đậm, Tết Dương lịch khả năng xuất hiện băng giá.

Đợt không khí lạnh mạnh này nhiều khả năng sẽ gây ra một đợt rét trên diện rộng ở Bắc bộ và bắc Trung bộ từ khoảng ngày 26-27/12.

Cụ thể, từ đêm 24 đến ngày 26/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa. Từ đêm 25-28/12, ở khu vực Trung và Nam Trung bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có mừa vừa, mưa to.

Từ ngày 26-28/12, không khí lạnh có khả năng sẽ gây rét đậm cho các tỉnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, vùng núi có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 10-13 độ C, vùng núi khoảng 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Bắc bộ rét đậm dịp Noel và Tết Dương lịch, khả năng xuất hiện băng giá ảnh 1
Khu vực Bắc bộ thời tiết rét đậm dịp lễ Noel và tết Dương lịch

Từ ngày 25/12, trên khu vực Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc sẽ mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Do đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nên hầu khắp các tỉnh ở Bắc bộ đều chìm trong rét đậm. Đặc biệt, lần không khí lạnh này có mang theo mưa nên người dân càng cảm nhận được cái rét.

Ở khu vực Hà Nội vào ngày Chủ nhật, 26/12, nền nhiệt giảm mạnh cả ngày lẫn đêm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo ở mức 17-18 độ C, thấp nhất về đêm ở mức 10 độ C. Đặc biệt, ngày Thứ hai, 27/12, nền nhiệt giảm thêm, nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực Hà Nội ở mức 14-15 độ C.

Bài liên quan
Công chức, viên chức được nghỉ 9 ngày trong dịp Tết Nguyên đán
Bộ LĐ-TB-XH vừa chính thức đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ Quốc khánh năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Noel Bắc bộ rét đậm, Tết Dương lịch khả năng xuất hiện băng giá