Ông Nguyễn Thành Vinh, Giáo sư tại Đại học New South Wales (Australia), mong muốn trở về nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, thậm chí hợp tác miễn phí với các trường đại học trong nước.
Sau 6 năm gần như biến mất khỏi đời sống giáo dục và mạng xã hội, Tiến sĩ tâm lý học nổi tiếng Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chính thức đánh dấu sự trở lại sau quãng thời gian ông gọi là “đi vào hang động của chính mình”.
Không chỉ “đồng sinh”, anh em Lê Hiến Giản – Lê Hiến Tứ còn cùng đỗ một khoa, làm quan cùng triều, cùng chết một ngày và cùng được phong thánh – anh là “thánh cả”, em là “thánh hai”.
Từ cậu học trò nghèo bên dòng Đò Đạu đến bậc Tổng đốc nổi tiếng thanh liêm, được người xứ Quảng tôn xưng là “Bồ Tát”, Tiến sĩ Hoàng Kiêm đã để lại di sản quý giá về đạo đức và lòng nhân nghĩa của người làm quan.
PGS.TS Mai Duy Tôn, ứng viên giáo sư năm 2025 được biết tới là người đầu tiên triển khai kỹ thuật điều trị tiêu huyết khối cho bệnh nhân đột quỵ tại Bệnh viện Bạch Mai.