Nữ sinh Hàng hải đạt giải Nhất cuộc thi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ

Lan Anh | 28/12/2022, 18:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trần Đỗ Hà Vi, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác năm 2022.

Hà Vi cho biết: Tham gia cuộc thi là một niềm vinh dự và may mắn đối với em vì em có cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu sâu về cuộc đời, phong cách, tư tưởng của Bác Hồ.

Bí thư Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam Lê Hoàng Dương cho biết: Trong quá trình học tập, Hà Vi đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như nhận học bổng khuyến khích học tập 6 kì liên tiếp, có bài viết đăng trên tạp chí chuyên ngành, đạt giải khuyến khích cuộc thi Tài năng trẻ Logistics 2021, giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2022.

Biết tới cuộc thi từ năm đầu tiên là sinh viên, nhưng cho đến ngày hôm nay, em mới có cơ hội được tiến sâu vào các vòng trong của cuộc thi. Và thật vinh dự là một trong ba thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc. Để có được kết quả tự hào này, em luôn đặt mục tiêu tích lũy kiến thức, kỹ năng phẩm chất, đạo đức lên hàng đầu với mong muốn trau dồi bản thân trở thành người tốt.

Ngoài việc chú trọng nắm chắc kiến thức các môn học trên giảng đường như những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, em luôn chủ động tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Bác do nhà trường, địa phương tổ chức. Ngoài ra, em bổ sung kiến thức từ nhiều nguồn sách, báo, tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

Nữ sinh Hàng hải đạt giải Nhất cuộc thi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ ảnh 1

Hà Vi là sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam trong 2 năm liên tiếp.

Kể về cuộc thi năm nay, Hà Vi chia sẻ: Trong quá trình tham gia cuộc thi, em đã gặp không ít những khó khăn về việc sắp xếp thời gian ôn tập và tổng hợp rất nhiều kiến thức. Nhưng điều đó không làm em nản chí. Em đã biến những thách thức đó thành động lực để bản thân tiếp tục cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức tham gia cuộc thi.

Được sự quan tâm, giúp đỡ, động viên của thầy cô, Ban lãnh đạo Nhà trường, của Đoàn thanh niên - Hội sinh Viên Thành phố đã tạo điều kiện tốt nhất cho em tham gia Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

Nữ sinh Hàng hải đạt giải Nhất cuộc thi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ ảnh 2

Nữ sinh giành nhiều giấy khen, phần thưởng cho thành tích học tập xuất sắc.

Hà Vi tâm sự, cuộc thi là sân chơi bổ ích, giúp chúng em hiểu biết thêm về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vĩ đại; phong cách đạo đức và tư tưởng của Vị lãnh tụ vĩ đại. Càng tìm hiểu về cuộc đời cao đẹp của Người, chúng em càng kính yêu và tự hào về Bác hơn. Điều đó khơi dậy trong em mong muốn học tập, phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện để trở thành con người có ích cho xã hội.

Qua đó giúp chúng em thấm thía hơn những bài học quý giá về đức tính giản dị của Bác, như lời thơ của Chế Lan Viên “Giường lãnh tụ là hai hàng đá ghép/ Manh áo chàm, Bác mặc quá đơn sơ”. Đó còn là bài học về tinh thần “đoàn kết vững bền như khối sắt”, là tình yêu thương con người mênh mông vô tận “Ôm cả non sông mọi kiếp người”.

Thông qua cuộc thi, những giá trị đạo đức tốt đẹp ấy của Bác đã được kết tinh và là tài sản vô giá giúp chúng em luôn soi chiếu trong học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, cuộc thi đã giúp chúng em mở mang kiến thức về địa lý, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội và ngoại giao, giúp chúng em thấy được đất nước Việt Nam, con người Việt Nam thật hiên ngang, cường, bất khuất.

Nữ sinh Hàng hải đạt giải Nhất cuộc thi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ ảnh 3

Hà Vi đạt giải khuyến khích cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2022.

Nữ sinh Hàng hải đạt giải Nhất cuộc thi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ ảnh 4

Hà Vi tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi của Thành đoàn Hải Phòng.

Thế hệ trẻ chúng em luôn ý thức rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là vô cùng cần thiết. Những lời dạy của Bác “Học tập tốt, lao động tốt”, “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” là động lực to lớn để chúng em cố gắng hết mình, đem nhiệt huyết cháy bỏng của tuổi trẻ cống hiến, bảo vệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày một tươi đẹp hơn.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Hà Vi còn luôn nhiệt huyết với các hoạt động Đoàn, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp thành phố, và mới đây nhất là danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2022, là sinh viên tiêu biểu Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam trong 2 năm liên tiếp 2021 và 2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh Hàng hải đạt giải Nhất cuộc thi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ