Nữ sinh lớp 11 Vĩnh Phúc giành vé tới chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022

Long Anh | 28/02/2022, 15:10

Nữ sinh Nguyễn Thùy Hương – lớp 11A11 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc giành vé tới Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình “Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022”.

Nữ sinh Nguyễn Thùy Hương - Ảnh: Thanh NhânNữ sinh Nguyễn Thùy Hương - Ảnh: Thanh Nhân

Chương trình “Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022” (Southeast Asia Youth Leadership Program – SEAYLP 2022) được tổ chức tại trường Northern Illinois, bang Illinois, tháng 5/2022. Chương trình do Đại Sứ quán Hoa Kỳ tổ chức để thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân sự, quản trị nhà nước và sự gắn kết của cộng đồng ASEAN bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng.

Theo đó, Thùy Hương có ba tuần tại Mỹ cùng với các bạn học sinh THPT của 10 nước thành viên ASEAN, tham gia các hoạt động nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển bản thân, cũng như tìm hiểu về những thách thức chung mà Hoa Kỳ và ASEAN đang đối mặt.

Được biết, Thùy Hương là học sinh thứ 3 của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tham dự SEAYLP. Trước đó là các học sinh: Phan Đức Linh (học sinh chuyên Hóa) và Nguyễn Ngọc Bảo Lâm (học sinh chuyên Anh).

Để ứng tuyển chương trình, các ứng viên phải viết 3 bài luận và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nhân - giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, từng dẫn đoàn học sinh Việt Nam đến Hoa Kỳ tham dự chương trình chia sẻ: “Sau khi kết thúc chương trình tại Hoa Kỳ, Thùy Hương tiếp tục thực hiện dự án cộng đồng tại Vĩnh Phúc, cụ thể là phát triển dự án “Phân loại rác thải”. Đây cũng là dự án mà cô và trò gây dựng khi tham dự SEAYLP năm 2016 để góp phần giúp Chuyên Vĩnh Phúc ngày càng xanh, đẹp và phát triển hơn".

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh lớp 11 Vĩnh Phúc giành vé tới chương trình Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022