Nữ sinh lớp 6 ở Hậu Giang tiết lộ lý do "sốc" khi đánh bạn

07/02/2023, 19:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO) – Nhà trường đã yêu cầu 2 nữ sinh tường trình lại sự việc. P. cho biết em không làm gì đụng chạm tới lợi ích hay danh dự của Y; còn Y. thì cho rằng "không thích P. nên đánh"!

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cho là 2 nữ sinh lớp 6 xô xát trong lớp tại Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Thực tế, một nữ sinh trong clip tên V.H.Y đã chủ động dẫn bạn bè từ bên ngoài vào để đánh em L.T.P.P rồi quay clip lại.

Theo nội dung đoạn clip, Y. liên tục vung tay đánh vào mặt P., kèm theo những lời chửi thề thô tục. Nữ sinh P. chỉ lấy tay che mặt, đầu chứ không đáp trả.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hậu Giang gởi UBND tỉnh, trong 2 ngày 30-1 và 1-2, Y. đã 2 lần chủ động đánh bạn ngay trong lớp, dùng những lời lẽ lăng mạ nặng nề. Y. còn đưa vài người bạn ở bên ngoài vào trường để đánh P. Sau đó, đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội, khiến người xem bức xúc.

Nữ sinh lớp 6 ở Hậu Giang tiết lộ lý do sốc khi đánh bạn - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip

Nhà trường đã yêu cầu cả 2 nữ sinh tường trình lại sự việc. P. cho biết em không làm gì đụng chạm tới lợi ích hay danh dự của Y; còn Y. thì cho rằng "không thích P. nên đánh".

Trước đây, Y. cũng từng xúc phạm một giáo viên bộ môn, vi phạm nội quy nhà trường. Dù Trường THPT Cây Dương đã thông báo đến gia đình nhưng Y. vẫn chứng nào tật nấy.

Trước những hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức và lối sống của Y., nhà trường đã họp, tìm phương án kỷ luật. Nhà trường cũng phối hợp với cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý những đối tượng từ bên ngoài vào đánh P.

Theo bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang, sở đã chỉ đạo Trường THPT Cây Dương tiếp tục làm rõ sự việc và tìm ra phương án kỷ luật đúng đắn nhất, răn đe học sinh để không xảy ra những trường hợp tương tự. Nhà trường cần quan tâm giáo dục đạo đức và lối sống cho học sinh, phối hợp với gia đình để hướng các em tuân theo nội quy nhà trường và quy định pháp luật.

Hiện nay, Y. đã tự ý nghỉ học trước khi nhà trường đưa ra phương án kỷ luật cuối cùng.

HIỀN LINH
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh lớp 6 ở Hậu Giang tiết lộ lý do "sốc" khi đánh bạn