Nữ sinh viên người Nùng trưởng thành từ môi trường Y – Dược

Phương Thảo | 10/05/2023, 17:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhờ môi trường học tập năng động tại trường Đại học Y – Dược cùng sự tích cực chủ động đã giúp nữ sinh viên người Nùng ngày càng trưởng thành.

Đam mê ngành Răng hàm mặt

Dương Mai Hương, người dân tộc Nùng, hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Răng hàm mặt trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên), sinh ra và lớn lên tại Thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, gia đình không khá giả, ngay từ khi còn bé Hương đã cùng em gái đi chợ sớm để phụ mẹ bán hàng vào hôm chợ phiên, còn những ngày thường, Hương cũng giúp bố mẹ làm các công việc đồng áng.

Hương tâm sự, nhìn bố mẹ vất vả em rất thương, nên em luôn dặn lòng phải cố gắng thật nhiều, học thật giỏi để sau này chia sẻ gánh nặng cùng gia đình, đó cũng chính là động lực đã giúp em quyết tâm thi đỗ đại học. Ngày nhận giấy báo trúng tuyển ngành Răng hàm mặt, ngành học có điểm đầu vào cao nhất của trường Đại học Y – Dược (ĐH Thái Nguyên) cả gia đình em như vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Chia sẻ về ngành học, Mai Hương khẳng định: Sở dĩ em lựa chọn ngành răng hàm mặt là vì hiện nay hơn 90% dân số Việt Nam bị các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, mất răng…. Nhu cầu nhân lực trong ngành răng hàm mặt vô cùng to lớn. Bên cạnh đó, em còn nhận được sự động viên, khích lệ rất lớn từ gia đình, đặc biệt là bố mẹ đã luôn tạo điều kiện và cố gắng hết sức có thể để chắp cánh ước mơ cho em.

Quá trình học tập tại Trường Đại học Y – Dược, Mai Hương luôn cố gắng, nỗ lực hết mình, nhờ đó em đã nhận được học bổng Dạ Hương với kết quả học tập là 3.36.

Nói về bí quyết học tập, Hương chia sẻ: Em luôn tin rằng điều quan trọng nhất chính là tinh thần tự giác và sự chủ động trong việc học tập. Bên cạnh những kiến thức đã học được trên lớp, em cũng thường xuyên tìm hiểu thêm các bài giảng, các nguồn tài liệu liên quan của các trường khác như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y HCM, Đại học Y Cần Thơ, ...

Song song với đó, trước mỗi kì thi, bản thân em sẽ tự làm một bản đề cương của mình. Bản đề cương ấy sẽ thường là 1 bản chép tay ra giấy, sau đó em sẽ ôn tập theo đó, điều này giúp em nhớ lâu và nắm chắc kiến thức hơn.

“Em cũng đang theo học việc tại phòng khám tư chuyên khoa răng hàm mặt để biết thêm những kiến thức, kỹ năng lâm sàng, em sẽ nhớ lại và hiểu rõ hơn các bài giảng trên lớp của thầy cô, biết cách xử trí các bệnh nhân khi gặp tình huống đặc biệt,...” Mai Hương cho biết thêm.

Nữ sinh viên người Nùng trưởng thành từ môi trường Y – Dược ảnh 1

Mai Hương thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện.

Trưởng thành từ môi trường Y – Dược

Ngoài việc học tập trên lớp, trên trường, Hương còn tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện như: chương trình Tết Vùng Cao, chương trình Mùa Hè Xanh, hoạt động ve chai nuôi dưỡng ước mơ, tình nguyện hỗ trợ tân sinh viên nhập học,...

Bên cạnh đó, Hương còn tham gia các workshop và các hội thảo để cập nhật thêm các kiến thức, kỹ năng lâm sàng cho bản thân như: Hội thảo khoa học cập nhật kiến thức sâu răng sớm và tác dụng của xylitol, workshop kỹ năng lâm sàng thực chiến…

Nữ sinh viên người Nùng trưởng thành từ môi trường Y – Dược ảnh 2

Nữ sinh người dân tộc Nùng hiện đang là sinh viên ngành Răng Hàm Mặt, trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên).

Mọi người vẫn luôn nói ngành y là một ngành rất vất vả, thời gian học tập thì rất dài, khối lượng kiến thức thì nhiều... Tuy nhiên, em luôn cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi nhận được quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô, bạn bè và được học tập rèn luyện trong môi trường năng động tại trường Đại học Y – Dược.

Thời gian tới, em sẽ tiếp tục phấn đấu hết mình, tích cực hơn trong việc tham gia các hoạt động, phong trào. Đồng thời, bản thân em sẽ nỗ lực để trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng lâm sàng để ngay khi ra trường có thể trở thành một bác sĩ có tay nghề tốt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh viên người Nùng trưởng thành từ môi trường Y – Dược