Nữ sinh viên Thủ đô tài sắc nổi bật

Khánh Phương | 23/06/2022, 10:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Phan Ngọc Khánh sinh năm 2002 tại Hà Nội. Luôn nỗ lực 1000% để đến gần với thành công, Ngọc Khánh có thành tích là học sinh giỏi, xuất sắc 2017-2020 trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Phan Ngọc KhánhPhan Ngọc Khánh

Khánh có thành tích học tập đáng nể, 12 năm Phan Ngọc Khánh là học sinh Giỏi, Xuất sắc, trong đó 3 năm cấp ba đạt Học sinh Xuất sắc; đạt 7.5 IELTS năm lớp 11. Trúng tuyển hệ Chính quy khoa đầu bảng các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Luật Hà Nội và Học viện Ngoại Giao. Ngọc Khánh hiện là sinh viên năm thứ 2, chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại, hệ chất lượng cao Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Dù dành nhiều thời gian cho học tập nhưng bên cạnh đó, cô sinh viên xinh đẹp này cũng tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và giành được nhiều thành tích, bao gồm các hoạt động tình nguyện: Hai năm làm tình nguyện viên cho Chiến dịch Mùa hè Xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Bà Rịa – Vũng Tàu; Tình nguyện viên Hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc Vui Xuân Canh Tý tại Bảo tàng Dân tộc học; Tình nguyện viên chương trình Trăng rằm tỏa sáng do Đoàn TN trường ĐH Ngoại thương tổ chức

Một trong những hoạt động ngoại khóa của Phan Ngọc Khánh

Ở hoạt động CLB, Khánh là Phó Chủ tịch CLB MC vả Thời trang trường ĐH Ngoại thương. Bên cạnh đó đồng thời là thành viên CLB Guitar trường ĐH Ngoại thương. Do những hoạt động trên, em được khen thưởng là Sinh viên có thành tích hoạt động tiêu biểu năm 2021 – 2022 (do Đoàn Thanh niên trường ĐH Ngoại Thương khen thưởng).

Ngoài ra, Khánh chơi Piano thành thạo (theo học Piano từ 4 tuổi, được đào tạo 10 năm; năng khiếu hội họa; trình diễn Catwalk chuyên nghiệp).

So với bạn bè thì việc bố trí học tập của Khánh phức tạp hơn, vì Khánh đang tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, Khánh luôn luôn lên trước 1 kế hoạch học tập và hoạt động cho từng tuần để đảm bảo điểm số. Ngoài việc học trên lớp, Khánh cũng lập nhóm tự học cùng với các bạn trong lớp để cùng nhau ôn thi hay làm các đề tài nghiên cứu hiệu quả hơn.

Khó khăn nhất với Khánh là việc phải cân đối thời gian học tập với lịch trình hoạt động ngoại khóa. Là một Phó Chủ tịch của CLB MC và Thời Trang trường ĐH Ngoại Thương, Khánh thường xuyên phải tổ chức sự kiện. Nhiều khi, để hoàn thành những sự kiện đấy, em phải bớt đi thời gian tự học để làm việc đến tận khuya.

Mặc dù thời gian học ít hơn mọi người, nhưng nhờ có bạn bè hỗ trợ, Khánh vẫn giữ được kết quả học tập tốt. Em có những người bạn rất tuyệt vời, luôn sát cánh và hỗ trợ theo kịp bài giảng trên lớp. Kết quả học tập tốt không chỉ nhờ nỗ lực của chính bản thân mà cũng có sự đóng góp của các bạn.

Khánh dự định sẽ tham gia công việc làm cho các tổ chức phi chính phủ bởi rất thích trải nghiệm. Khánh không định hướng bản thân gắn bó với công việc nào đó cố định trong tương lai gần; tuy nhiên rất hi vọng có thể du học đến một đất nước khác để mở mang trí tuệ và được khám phá chân trời mới.

Bài liên quan
Tiễn biệt Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Tấm gương sáng về lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân
Chiều 18/9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng và gia đình tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và tiễn đưa Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, về nơi an nghỉ cuối cùng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh viên Thủ đô tài sắc nổi bật