Ông lớn làng thời trang thể thao gây ồn ào với đơn kiện logo 3 đường song song

31/03/2023, 09:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhà mốt trang phục thể thao của Đức ban đầu tuyên bố rằng họ sẽ “làm loãng tính khác biệt” của logo.

adidas đang rút lại đơn kiện của mình đối với phong trào ủng hộ quyền của người da đen - Black Lives Matter về việc đăng ký nhãn hiệu cho một logo có bộ ba sọc song song. Người phát ngôn của nhà mốt trang phục thể thao Đức đã tuyên bố, “adidas sẽ rút lại sự phản đối đối với Black Lives Matter Global Network Foundation càng sớm càng tốt”.

Ông lớn làng thời trang thể thao gây ồn ào với đơn kiện logo 3 đường song song - 1

adidas đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ vào thứ Hai, tuyên bố rằng phù hiệu của tổ chức “có khả năng gây nhầm lẫn” với logo ba sọc của chính họ mà họ in trên các sản phẩm quần áo và giày dép của mình. Nó cũng lập luận rằng nó sẽ "làm loãng tính khác biệt" của biểu tượng vì nó có khả năng khiến người tiêu dùng liên kết biểu tượng ba sọc chỉ với adidas.

Ông lớn làng thời trang thể thao gây ồn ào với đơn kiện logo 3 đường song song - 2

adidas đã từ chối bình luận về tình huống này, nhưng có khả năng hãng đã rút lại tuyên bố này vì đây có thể được coi là hành động phản đối Black Lives Matter — một tổ chức và phong trào toàn cầu ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada nhằm xóa bỏ người da trắng uy quyền tối cao và xây dựng quyền lực địa phương để can thiệp vào bạo lực do nhà nước và bất cứ ai gây ra cho các cộng đồng người da đen.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông lớn làng thời trang thể thao gây ồn ào với đơn kiện logo 3 đường song song