Phạt 657 triệu đồng hơn 400 người không đeo khẩu trang tại quận Hoàn Kiếm

Lân Sơn | 12/07/2021, 08:05

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, từ tháng 5 đến nay có khoảng 400 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phát hiện, xử phạt với số tiền lên tới 657 triệu đồng.

Sáng 12/7, thông tin với báo chí Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, có khoảng 400 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 bị phát hiện.

Công an quận phối hợp cùng ngành y tế đã xử phạt với số tiền 657 triệu đồng.

Trong quá trình tuần tra, giám sát quy định phòng chống dịch, Công an 18 phường trên địa bàn đã phát hiện và xử lý 7 trường hợp cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Những trường hợp này là các quán ăn hoạt động đón khách quá giờ quy định…

Đơn cử như trường hợp quán trà chanh số 8 Chợ Gạo, phường Hàng Buồm vi phạm để nhiều thực khách ngồi tập trung quá đông, không thực hiện giãn cách.

ky-cam-ket.jpg
Chủ cơ sở kinh doanh ký biên bản cam kết đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt đối với cơ sở trên số tiền 15 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết thực hiện nghiêm việc hoạt động theo đúng thời gian, quy định của UBND thành phố về phòng, chống dịch.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an 18 phường tập trung tuyên truyền đến người dân các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định, có nguy cơ khiến dịch bệnh lây lan, phức tạp.

Hiện tại công an quận đã thành lập 19 tổ công tác yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch mới nhất của thành phố, không tập trung tập thể dục ngoài trời, hàng quán đóng cửa trước 21h…

Bài liên quan
Những trường đại học hoãn tổ chức thi riêng
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học ở Hà Nội đã thông báo lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  12 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  14 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  15 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  8 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  9 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt 657 triệu đồng hơn 400 người không đeo khẩu trang tại quận Hoàn Kiếm