Phạt 657 triệu đồng hơn 400 người không đeo khẩu trang tại quận Hoàn Kiếm

Lân Sơn | 12/07/2021, 08:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, từ tháng 5 đến nay có khoảng 400 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phát hiện, xử phạt với số tiền lên tới 657 triệu đồng.

Sáng 12/7, thông tin với báo chí Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, có khoảng 400 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 bị phát hiện.

Công an quận phối hợp cùng ngành y tế đã xử phạt với số tiền 657 triệu đồng.

Trong quá trình tuần tra, giám sát quy định phòng chống dịch, Công an 18 phường trên địa bàn đã phát hiện và xử lý 7 trường hợp cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Những trường hợp này là các quán ăn hoạt động đón khách quá giờ quy định…

Đơn cử như trường hợp quán trà chanh số 8 Chợ Gạo, phường Hàng Buồm vi phạm để nhiều thực khách ngồi tập trung quá đông, không thực hiện giãn cách.

ky-cam-ket.jpg
Chủ cơ sở kinh doanh ký biên bản cam kết đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt đối với cơ sở trên số tiền 15 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết thực hiện nghiêm việc hoạt động theo đúng thời gian, quy định của UBND thành phố về phòng, chống dịch.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an 18 phường tập trung tuyên truyền đến người dân các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định, có nguy cơ khiến dịch bệnh lây lan, phức tạp.

Hiện tại công an quận đã thành lập 19 tổ công tác yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng, chống dịch mới nhất của thành phố, không tập trung tập thể dục ngoài trời, hàng quán đóng cửa trước 21h…

Bài liên quan
Những trường đại học hoãn tổ chức thi riêng
Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học ở Hà Nội đã thông báo lùi thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt 657 triệu đồng hơn 400 người không đeo khẩu trang tại quận Hoàn Kiếm