Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học

Thế Đại | 17/10/2022, 15:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình phối hợp với Công ty CPGD EDUCA Corporation tổ chức lễ phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh'.

Ngày 17/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hoà Bình đã phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục EDUCA Corporation tổ chức lễ phát động chương trình “Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh” cấp Tiểu học năm học 2022 - 2023. Đây là cuộc thi dành cho học sinh khối lớp 3, 4, 5 trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, bà Trần Thị Như Thạch - Phó phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Hoà Bình, ông Nguyễn Đức Quân, Tổng Giám đốc điều hành EDUCA Corporation cùng các đồng chí lãnh đạo, Ban giám hiệu, thầy cô giáo trường Tiểu học Lý Tự Trọng và các Ban giám hiệu, thầy cô các Tiểu học trên địa bàn TP. Hòa Bình.

Đây là năm thứ hai EDUPIA kết hợp cùng chính quyền tỉnh Hoà Bình tổ chức cuộc thi với mong muốn mang đến sân chơi trí tuệ, tạo sự đoàn kết, gắn bó cho các em học sinh, từ đó giúp tìm ra các nhân tố để xây dựng Câu lạc bộ hoặc đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cho các trường, các huyện và tỉnh.

Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 1
Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 2

Đại biểu có mặt tại lễ phát động.

Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 3
Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 4

Trước khi vào buổi lễ các em hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi bằng tiếng anh.

Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 5

Bà Trần Thị Như Thạch - Phó phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Hoà Bình phát biểu tại lễ phát động.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Như Thạch - Phó phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Hoà Bình nhấn mạnh: 'Với mục tiêu không ngừng đẩy mạnh chất lượng giáo dục – đặc biệt là chất lượng môn Tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, năm học 2022-2023 Sở GD&ĐT lựa chọn Công ty Cổ phần Giáo dục EDUCA Corporation làm đối tác phối hợp triển khai chương trình cuộc thi Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh cho học sinh Tiểu học.

Cuộc thi tổ chức nhằm tạo điều kiện để học sinh được phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp bằng tiếng Anh, giúp các em có cơ hội được trải nghiệm, nâng cao kiến thức, khả năng tư duy, phản xạ nhanh. Đồng thời góp phần thúc đẩy việc đổi mới hình thức và phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng tiếp cận năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Cuộc thi Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh năm nay là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Hoà Bình. Đây cũng là nơi để các em học tập và rèn luyện kiến thức trong môi trường Tiếng Anh bài bản, chuyên nghiệp để sẵn sàng trở thành công dân phát triển, hội nhập và thích ứng với thời đại mới.'

Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 6

Ông Nguyễn Đức Quân, đại diện EDUPIA phát biểu tại lễ phát động.

Ông Nguyễn Đức Quân, đại diện EDUPIA cho biết; 'Trong năm học 2022-2023, bên cạnh cuộc thi Tiếng Anh dành cho học sinh cấp Tiểu học khối lớp 3,4,5 đã rất quen thuộc, EDUPIA sẽ đồng hành thúc đẩy phong trào dạy và học Tiếng Anh tại tỉnh Hòa Bình thông qua nhiều hoạt động khác như cuộc thi Tiếng Anh đồng đội theo cấp trường, để các em học sinh có thêm sự gắn kết; cùng nỗ lực để ngôi trường thân yêu của mình giành thứ hạng cao nhất có thể….

Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 7
Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học ảnh 8

Cũng tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, ông Nguyễn Đức Quân trao học bổng cho những học sinh xuất sắc.

Sau lễ phát động này, cuộc thi sẽ bước vào vòng triển khai tại các trường trên địa bàn toàn tỉnh. Bài thi được thiết kế riêng, phù hợp cho từng khối lớp, giúp kiểm tra chính xác cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết Tiếng Anh và phản xạ nhanh của các em. Xuyên suốt cuộc thi là hệ thống các bài giảng bám sát chương trình SGK của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp các em vừa có thể ôn tập kiến thức đã học trên lớp, vừa được thực hành để có thêm kinh nghiệm, kỹ năng tham gia cuộc thi. Cuộc thi được chia thành các cấp: cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và vòng đặc biệt.Không giống như những cuộc thi khác, vòng Đặc biệt của cuộc thi như ngày hội khi các em học sinh được tham gia các hoạt động hoạt náo vui vẻ, lý thú để rinh về những phần quà bất ngờ. Vòng Đặc biệt của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 2/2023 tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động chương trình 'Vì Hoà Bình giỏi Tiếng Anh' cấp Tiểu học