Phát động cuộc thi MOS World Championship và ACPro World Championship 2022

N. Khánh | 15/01/2022, 14:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 14/1/2022, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã phát động mùa giải 2022 Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel (MOS World Championship – Viettel) và Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc.

Cũng trong buổi lễ, BTC cấp quốc gia đã tuyên dương và trao chứng nhận cho các Đại sứ MOS và ACA đã đạt thành tích cao tại VCK thế giới của 2 cuộc thi trong tháng 11 vừa qua: Nguyễn Quốc Huy – Huy chương Vàng thế giới nội dung dung Microsoft Word 2016, Nguyễn Đức Phát – Huy chương Bạc thế giới nội dung Microsoft Excel 2016, Lương Mai Hằng - TOP 4 nội dung Microsoft Word, Thái Bảo Ngọc - TOP 7 nội dung Microsoft Excel, Nguyễn Anh Kiệt - TOP 7 nội dung Microsoft PowerPoint; cùng Dương Việt Anh – TOP 4, Bùi Đình Duy – TOP 7 xuất sắc nhất thế giới cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa.

678a0175.jpg
Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá về kết quả của 2 cuộc thi trong năm vừa qua, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận và biểu dương thành tích đáng tự hào mà đội tuyển MOS và ACA Việt Nam đạt được trong năm vừa qua. Thành tích này đã góp phần khẳng định tài trí của thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Trung ương Đoàn đánh giá rất cao hành trình suốt 12 năm bền bỉ của Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới tại Việt Nam và sự hấp dẫn của Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới. Đây không chỉ là các sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa dành cho các bạn trẻ mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy và học Tin học và Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. Qua đó, Cuộc thi góp phần nâng cao mặt bằng tri thức và chất lượng nguồn nhân lực nước nhà sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới" - đồng chí Nguyễn Minh Triết chia sẻ thêm.

678a0131.jpg
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết  trao tặng Bằng khen cho các thành viên Ban tổ chức

MOS World Championship – Viettel và ACPro World Championship là hai cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với các bộ ngành và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Đây là hai sân chơi đẳng cấp quốc tế mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế tại đấu trường thế giới.

Với ý nghĩa thực tiễn đã được chứng minh, MOS World Championship và ACPro World Championship ngày càng khẳng định là sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho thế hệ trẻ, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập Tin học trong nhà trường và bồi đắp hành trang vững vàng cho các em trước khi bước vào thị trường việc làm đầy khắc nghiệt.

678a0067.jpg
BTC cấp Quốc gia tặng hoa và trao chứng nhận của BTC thế giới cho  các em giành HCV và HCB thế giới cuộc thi MOSWC năm 2021

Trong nhiều năm tổ chức, 2 cuộc thi nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các Bộ, ban, ngành như: Bộ GD&ĐT, Bộ LĐ-TB&XH (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), Bộ KH&CN, Bộ TT-TT (Vụ Công nghệ thông tin).

Đây cũng là năm thứ 9 Viettel đồng hành tài trợ cùng Cuộc thi với mong muốn phổ cập công nghệ thông tin đến mọi người dân Việt Nam để tất cả các đối tượng trên khắp vùng miền đều được hưởng lợi từ cuộc CMCN 4.0, nhất là học sinh, sinh viên - đối tượng cần sớm tiếp cận và bắt kịp với công nghệ để nâng cao năng lực bản thân và góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

678a0139.jpg

Năm 2022, Cuộc thi MOS World Championship - Viettel và ACPro World Championship tiếp tục được phát động để tìm ra những đại diện xuất sắc nhất trong bộ môn Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa tại Việt Nam.

Các nhà vô địch quốc gia của hai cuộc thi sẽ được BCH TƯ Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự VCK thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2022.

Bài liên quan
Công ty IIG cam kết thực hiện nghiêm phòng chống dịch sau phản ánh
Chiều 5-7, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty Cổ phần IIG Việt Nam sau phản ánh về việc tập trung đông người ở đây vào ngày 28/6.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động cuộc thi MOS World Championship và ACPro World Championship 2022