Đậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
Theo BSCK2, Huỳnh Tấn Vũ, Khoa Y học Cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3, các loại rau như bắp cải, rau má, rau ngót,… chính là những vị thuốc quý tốt cho sức khỏe từ bên trong.
Nghiên cứu mới đây đã cho thấy việc lựa chọn lối sống, tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư ở một người. Trong số đó, có những thói quen sẽ khiến bạn ngạc nhiên.
Được mệnh danh là “vitamin của nắng”, vitamin D được tạo ra khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc với da, đây là thành phần rất quan trọng với sức khỏe của chúng ta.
Ung thư vú là một trong những căn bệnh phổ biến và đáng sợ nhất với chị em phụ nữ. May mắn là bên cạnh những thói quen tốt, một số thực phẩm cũng có thể góp phần chống lại bệnh này.
Nhiều người nghe đến hoá trị ung thư là nghĩ ngay đến hình ảnh người bị trọc đầu, nôn thốc nôn tháo và cơ thể yếu ớt, hết táo bón lại tiêu chảy, tê tay chân...