Phòng tránh tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao cho học sinh ở Hà Tĩnh

Viết Tứ | 11/12/2022, 11:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp với các trường học, tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng mạng xã hội và phòng tránh tội phạm lừa đảo công nghệ cao.

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền của Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác an toàn thông tin năm 2022, ngày 9/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng mạng xã hội (MXH); chủ động nhận diện và phòng tránh tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng cho giáo viên và học sinh Trường THPT Kỳ Lâm (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Phòng tránh tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao cho học sinh ở Hà Tĩnh ảnh 1

Ông Đặng Văn Đức – Trưởng phòng Bưu chính viễn thông Sở TT&TT Hà Tĩnh phát biểu khai mạc.

Gần 500 học sinh và giáo viên Trường THPT Kỳ Lâm đã được nghe ông Hoàng Văn Thanh - báo cáo viên Trung ương, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh) trao đổi chuyên đề thứ nhất về:

“Xu hướng phát triển của MXH và dòng chảy thông tin trên môi trường MXH - Hướng dẫn tiếp nhận, sàng lọc thông tin - Sử dụng MXH an toàn cho bản thân, giáo viên và học sinh; Trào lưu thông tin chống phá trên môi trường MXH từ các tổ chức phản động chống phá Việt Nam trên môi trường mạng xã hội; Hiện tượng thông tin tuyên truyền kích động - Các tổ chức phản động viết cái gì? Tại sao lại viết như thế?”

Phòng tránh tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao cho học sinh ở Hà Tĩnh ảnh 2

Buổi Tập huấn có 500 học sinh và giáo viên Trường THPT Kỳ Lâm tham gia.

Tiếp đó, Đại úy Nguyễn Văn Khánh, cán bộ Đội phòng chống Tội phạm Công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trao đổi chuyên đề: “Chủ động nhận diện các loại tội phạm lừa đảo công nghệ cao trên không gian mạng”.

Chuyên đề này đã hướng dẫn cho giáo viên và học sinh cách sử dụng mạng xã hội an toàn, không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Phòng tránh tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao cho học sinh ở Hà Tĩnh ảnh 3

Đại úy Nguyễn Văn Khánh – Cán bộ Đội phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Tĩnh trình bày chuyên đề.

Chương trình Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng sử dụng MXH; và phòng tránh tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng cho giáo viên và học sinh của Trường THPT Kỳ Lâm nhằm thực hiện Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5/3/2022 phê duyệt Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2022 - 2030” của Chính phủ.

Bài liên quan
Hệ lụy khi khoe thành tích của con lên mạng xã hội
Chuyên gia giáo dục cho rằng, đối với những đứa trẻ, cha mẹ cần luôn ý thức được nguy cơ và phải chắc chắn mình quản lý được những nguy cơ đó trước khi đăng khoe thành tích của con lên mạng, đặc biệt là khi chúng ta khoe khoang quá đà.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng tránh tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao cho học sinh ở Hà Tĩnh