Phụ huynh mong muốn đề thi nhẹ nhàng, vừa sức thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh

Đình Tuệ | 07/07/2022, 08:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều phụ huynh bày tỏ mong muốn, Bộ GD&ĐT sẽ ra đề thi cho thí sinh theo hướng vừa sức, phù hợp với bối cảnh các thí sinh phải học online quá dài vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thời gian qua. 

Tạo mọi điều kiện cho con ôn tập

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, sáng nay (7/7), các thí sinh trên cả nước bước vào bài thi môn Ngữ văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ghi nhận của Báo Giáo dục & Thời đại tại Trường THPT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), công tác tổ chức thi được thực hiện theo đúng kế hoạch. Đúng 7h30 phút, tiếng trống phát đề chính thức cất lên cũng là lúc cánh cổng trường thi đóng lại để các lực lượng làm nhiệm vụ bên trong khu vực thi.

Đưa con đến điểm thi từ 6h30 sáng và đứng chờ con ngoài cổng, anh Trần Văn Hùng (trú xã Mỹ Hưng) chia sẻ: "Gia đình tôi năm nay có cháu gái đầu đi thi THPT nên cũng khá lo lắng. Từ nhiều ngày nay, tôi luôn động viên cháu nên tập trung ôn tập các kiến thức cốt lõi theo hướng dẫn của thầy cô. Do cháu đăng ký vào Khoa Báo chí của Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội nên môn Ngữ văn vô cùng quan trọng. Do thời gian dài phải học trực tuyến vì dịch nên việc học hành cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, chỉ mong đề thi năm nay vừa sức với các cháu".

Phụ huynh mong muốn đề thi nhẹ nhàng, vừa sức thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh ảnh 1

Phụ huynh chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng và động viên thí sinh trước giờ vào phòng thi.

Còn chị Phạm Thị Lan - phụ huynh có con thi tại Trường THPT Mỹ Lộc cho hay, mình đã dậy từ 4h sáng để chuẩn bị nấu cơm sáng cho con trai út đi thi. Tất cả đồ dùng cần thiết cho con mang đi thi như bút viết, giấy báo dự thi, thẻ dự thi, căn cước công dân, đồng hồ, chai nước lọc chị đã soạn sẵn đầy đủ.

"Làm cha làm mẹ ai cũng lo lắng cho con. Hôm nay tôi không thể ngủ được vì hồi hộp. Cháu đi ngủ từ 10h tối qua và sáng nay cũng dậy lúc 5h30 để chuẩn bị đồ. Các cháu phải học hành vất vả vì dịch do phải kết hợp trực tiếp - trực tuyến trong nhiều tháng nên cũng hơi thiệt thòi. Tôi mong đề thi năm nay sẽ được ra theo hướng nhẹ nhàng, phù hợp với bối cảnh các cháu phải ba năm học liền nhau bị ảnh hưởng bởi dịch" - chị Lan bày tỏ.

Phụ huynh mong muốn đề thi nhẹ nhàng, vừa sức thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh ảnh 2

Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi từ sớm để chuẩn bị các đồ dùng cần thiết vào phòng thi.

Chủ động xin nghỉ làm trong hai ngày 7 và 8/7 để đưa con đi thi, anh Nguyễn Trọng Hoàng trú xã Mỹ Xá (huyện Mỹ Lộc) chia sẻ, mình luôn động viên tinh thần cho con trước khi thi. Một khi các cháu tâm lý thoải mái thì mới làm bài thi được tốt. Năm nay con anh Hoàng dự định đăng ký vào các trường gồm ĐH Thương Mại, Học viện Tài chính nên đặt khá nhiều nguyện vọng. Do năm nay có nhiều phương thức tuyển sinh nên anh mong đề thi tốt nghiệp THPT sẽ ra theo hướng cơ bản để các cháu có thể làm được bài.

Đầy đủ điều kiện tổ chức thi

Trực tiếp kiểm tra và đánh giá cao về công tác tổ chức thi tại Trường THPT Mỹ Lộc, ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Nam Định đã động viên tinh thần cho các cán bộ làm thi và thí sinh trước giờ thi.

Phụ huynh mong muốn đề thi nhẹ nhàng, vừa sức thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh ảnh 3

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Nam Định tới động viên tinh thần thí sinh trước giờ thi sáng 7/7.

"Mỗi lần tổ chức thi đều có các biện pháp khác nhau để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Lực lượng công an cũng đã đề cập các biện pháp phát hiện các thiết bị có thể sử dụng để gian lận thi cử. Với trách nhiệm được phân công, các cán bộ làm thi cần làm tốt nhiệm vụ của mình. Với tinh thần hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất, đề nghị nhà trường tạo điều kiện cho cán bộ coi thi thực hiện tốt nhiệm vụ của mình theo đúng quy chế" - ông Trần Lê Đoài nhấn mạnh.

Sau khi hoàn thành bài thi Ngữ văn trong sáng nay, buổi chiều nay các thí sinh sẽ bước vào bài thi môn Toán trong thời lượng 90 phút. Ngày 8/7, các em sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên; chiều cùng ngày sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Thầy Hà Văn An - Trưởng điểm thi Trường THPT Mỹ Lộc thông tin, tại đây có 27 phòng thi với 628 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó bao gồm 392 học sinh lớp 12 của trường THPT Mỹ Lộc và 157 học viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mỹ Lộc. Số lượng thí sinh tự do thi tại trường là 79 em. Các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường thi, nhất là khâu bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh được đặc biệt chú trọng.
Bài liên quan
Hơn 15.000 thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 tỉnh Thừa Thiên - Huế
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ có hơn 15.000 thí sinh dự thi cạnh tranh hơn 12.000 chỉ tiêu.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ huynh mong muốn đề thi nhẹ nhàng, vừa sức thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh