Phú Thọ chốt thi ba môn vào lớp 10

Long Anh | 18/03/2023, 15:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Học sinh Phú Thọ sẽ thi ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập.

Sở GD&ĐT Phú Thọ vừa có thông báo thời gian thi và môn thi vào lớp 10 THPT công lập và Trường THPT Chuyên Hùng Vương năm học 2023 – 2024.

Theo đó, đối với các trường THPT không chuyên (bao gồm cả Trường PTDTNT tỉnh) thời gian thi được ấn định vào ngày 5/6 và 6/6/2023. Thí sinh dự tuyển sẽ làm 3 bài thi gồm: Toán học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Đề thi được xây dựng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu là chương trình lớp 9 THCS; đảm bảo chính xác, phân hóa được trình độ và năng lực của học sinh, phù hợp với thời gian quy định của từng môn thi.

Đối với Trường THPT Chuyên Hùng Vương, thời gian thi vào các ngày 5/6; 6/6 và 7/6. Thí sinh dự thi sẽ thi các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (môn chung) và một môn chuyên.

Nếu môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc Tiếng Anh thì mỗi môn này phải thi 2 bài: Một bài thi không chuyên và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.

Nếu thí sinh thi vào lớp chuyên Tin học, bài thi môn chuyên là Toán; nếu thí sinh thi vào chuyên tiếng Pháp thì bài thi môn chuyên là tiếng Anh.

Bài thi chuyên môn Tiếng Anh có nội dung nghe, đọc hiểu, viết và kiến thức ngôn ngữ.

Thí sinh dự tuyển vào các trường THPT năm học 2023-2024 (bao gồm cả Trường PTDTNT tỉnh, Trường THPT Chuyên Hùng Vương với các bài thi không chuyên) được tổ chức thi chung: Chung đề, chung thời gian, sử dụng cùng một hướng dẫn chấm và sử dụng chung kết quả thi để xét tuyển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Thọ chốt thi ba môn vào lớp 10