Phú Thọ: Đảm bảo không thí sinh nào bỏ thi tốt nghiệp THPT do thời tiết mưa lũ

Long Anh | 10/06/2022, 06:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đảm bảo không học sinh nào không thể dự thi do dịch bệnh, thời tiết mưa lũ… là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng tại hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghịÔng Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị

Năm 2022, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh là Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Phú Thọ. Bên cạnh việc thành lập Ban chỉ đạo thi, tỉnh Phú Thọ đã ban hành Kế hoạch và Chỉ thị phối hợp tổ chức kỳ thi.

Sở GD&ĐT Phú Thọ cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục THPT thực hiện nghiêm chương trình kế hoạch giáo dục. Tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Tập huấn, phổ biến quy chế thi, tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi (học sinh học lớp 12 đăng ký trực tuyến và thí sinh tự do đăng ký qua phiếu).

Kỳ thi năm nay có một số điểm mới như: Các điểm thi phải bố trí địa điểm bảo quản vật dụng cá nhân và các tài liệu, vật dụng bị cấm cách phòng thi tối thiểu 25m. Thí sinh F0 có nguyện vọng dự thi thì phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, được cha mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận và được bố trí ở phòng thi riêng. Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp…

Sau khi nghe báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ông Hồ Đại Dũng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 quán triệt quan điểm tổ chức kỳ thi theo đúng các quy định, quy chế. Đồng thời, phải tuyên truyền để tạo tâm lý thoải mái, không gây sức ép tâm lý, áp lực cho học sinh, phụ huynh. Ban Chỉ đạo cấp huyện phải chịu trách nhiệm toàn diện về các điểm thi trên địa bàn, đặc biệt là phải đảm bảo để không học sinh nào không thể dự thi do dịch bệnh, thời tiết mưa lũ…

Về công tác phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo, các điểm thi phải có phòng dự phòng. Làm tốt công tác tuyên truyền để thí sinh và phụ huynh không chủ quan trước tình hình dịch bệnh Covid-19.

“Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ thường xuyên nhưng rất quan trọng của cả hệ thống chính trị. Vì vậy, các thành viên Ban chỉ đạo cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, rà soát thực hiện tốt các nhiệm vụ theo phân công để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng nhấn mạnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tỉnh Phú Thọ có hơn 15.900 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 507 thí sinh tự do. Tỉnh Phú Thọ tổ chức 39 điểm thi với 719 phòng thi và huy động khoảng 2.700 người tham gia làm thi.

Sở GD&ĐT Phú Thọ đã và đang phối hợp với các địa phương, các sở ngành liên quan xây dựng phương án đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn, an ninh, phòng chống dịch bệnh….

Bài liên quan
Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc là thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Thọ: Đảm bảo không thí sinh nào bỏ thi tốt nghiệp THPT do thời tiết mưa lũ